Hút thuốc lá điện tử, một nam sinh bị liệt, hôn mê

Thứ bảy, 05/08/2023 09:35

Một nam sinh hút thuốc lá điện tử đã bị biến chứng nghiêm trọng: bị liệt, hôn mê. Cảnh báo được đưa ra khi Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Anh Trading Standards bày tỏ lo ngại về việc bán thuốc lá điện tử bất hợp pháp.

20230821-A-3.jpg
ảnh minh họa
 
Một nam sinh (giấu tên, 17 tuổi, ở Anh) đã phải ngồi xe lăn và ăn qua ống thông dạ dày sau khi hút thuốc lá điện tử, theo tờ Mirror (Anh). Cụ thể, nam sinh này đã có phản ứng với hóa chất trong chất lỏng thuốc lá điện tử.
 
Tiến sĩ Elizabeth Garthwaite, chuyên gia về thận và giám đốc lâm sàng tại Bệnh viện Giảng dạy Leeds (Anh), nói rằng nam sinh trên bị phản ứng dị ứng và không thể thở được.
 
Liệt, hôn mê, suy đa dạng
 
Tiến sĩ Garthwaite nói cho biết nam sinh trên đã bị liệt, hôn mê, suy đa tạng và mạch máu không hoạt động bình thường. Ngày càng nhiều thanh niên nhập viện liên quan đến thuốc lá điện tử. Nhiều hóa chất được sử dụng để tạo hương và mùi cho thuốc lá điện tử - thường nguy hiểm và gây ra những hậu quả khó lường.
 
Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Anh Trading Standards cho biết hôm 16.1 rằng các cửa hàng bán thuốc lá điện tử bất hợp pháp cho trẻ em là một trong những mối đe dọa lớn nhất trên các đường phố lớn ở Anh.
 
Khảo sát của họ cho biết thuốc lá điện tử bất hợp pháp và có khả năng không an toàn là mối quan tâm lớn nhất của họ.
 
Tiến sĩ Garthwaite nói thêm: Nicotine, chất gây nghiện, có nhiều tác dụng phụ - đặc biệt là đối với tim, phổi và hệ thống mạch máu.
 
Hơn nữa, một số hóa chất trong chất lỏng cũng có thể gây ra những tác hại rất nguy hiểm, gây tổn thương phổi cấp tính nghiêm trọng, theo Mirror.
 
Nguồn: (thanhnien.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top