Hút thuốc lá điện tử mỗi ngày, cô gái nguy kịch phải thở máy

Thứ bảy, 05/08/2023 09:13

Cô Amanda Stelzer, 34 tuổi, là nhân viên thu ngân ở bang Ohio, Mỹ, đã suýt chết vì hút thuốc lá điện tử mỗi ngày trong 7 năm. Cô cho biết cô "rất mừng vì vẫn còn sống" sau thời gian phải dùng máy thở do tình trạng phổi nguy kịch, theo trang tin 7News (Úc).

20230821-A-1.jpg\
ảnh minh họa
 
Cô Stelzer đã phải đi viện khi thấy khó thở, đau thắt lưng dữ dội và cảm thấy như tim mình "đập ra khỏi lồng ngực".
 
Sau khi chụp CT phổi, bác sĩ chẩn đoán cô mắc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển - ARDS, một tổn thương đe dọa tính mạng - trong đó phổi không thể cung cấp đủ oxy cho cơ thể. ARDS là một tình trạng nghiêm trọng và sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
 
Các bác sĩ cảnh báo rằng có thể cô vẫn phải sử dụng máy thở trong ít nhất 3 tháng. Cô không thể làm việc, gặp gỡ bạn bè và gia đình trong 6 tháng khi phổi của cô lành lại.
 
Nhân viên y tế xác nhận đây là hậu quả trực tiếp của việc sử dụng thuốc lá điện tử, mà đôi khi được quảng cáo là "cách hút thuốc không độc hại".
Bên cạnh chất gây nghiện là nicotine, thuốc lá điện tử còn sử dụng nhiều loại hương liệu, hóa chất, bao gồm các hóa chất gây ung thư, các vấn đề tim mạch, đột quỵ và các hạt nhỏ đi sâu vào phổi gây các tổn thương phổi cấp.
 
Sau thời gian nằm viện, cô Stelzer đã phải chịu tổn thất lớn về tài chính và các vấn đề về sức khỏe tâm thần, theo 7News. 
 
Cô hy vọng trải nghiệm của mình sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho người khác. "Thuốc lá điện tử có vẻ vô hại nhưng không phải như vậy. Thói quen này có thể gây chết người. Thật nguy hiểm và tôi không muốn người khác phải trải qua những gì tôi đã trải qua", cô Stelzer chia sẻ.
 
Nguồn: (thanhnien.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top