Hướng đến sức mạnh bảo mật, bảo vệ vành đai mạng ngay từ đầu

Thứ năm, 21/07/2022 08:59

Hai sản phẩm Kaspersky Endpoint Security for Business và Kaspersky Small Office Security của công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu (Kaspersky) đạt khả năng chống lại 100% các cuộc tấn công các mã độc tống tiền (ransomware).

h2_3.jpg

Đó là kết quả đánh giá trong bài kiểm tra Advanced Threat Protection (bảo vệ mối đe dọa cấp cao) do tổ chức độc lập trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin (AV-TEST) tổ chức. Theo đó, cả hai giải pháp Kaspersky dành cho doanh nghiệp (DN) còn có thêm khả năng bảo vệ thành công chống lại các cuộc tấn công ransomware trong 10 tình huống thực tế - điều này còn giúp Kaspersky đạt được số điểm bảo vệ tối đa là 40 điểm.

Bên cạnh đó, AV-TEST còn cho biết, cách thức đánh giá sản phẩm bảo mật của Kaspersky còn trải qua quá trình kiểm tra bao gồm việc: Khởi chạy các giải pháp thông qua 10 tình huống ransomware; các email có tệp đính kèm bị nhiễm mã độc.

"Đặc biệt, các tệp email đính kèm này chứa các cuộc tấn công nguy hiểm, chẳng hạn như tệp Office có tập lệnh sẽ khởi chạy các bước tiếp theo để thực hiện tấn công thông qua các công cụ khác như PowerShell", AV-TEST cho biết.

Cần nói thêm, hiện nay các cuộc tấn công ransomware đang có xu hướng gia tăng, chiếm gần 2/3 (64%) tổ chức, DN đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bằng ransomware. Do đó, theo AV-TEST, các mối đe dọa này luôn cần các giải pháp thiết thực, trong đó là các sản phẩm, giải pháp của Kaspersky.

Vui mừng trước kết quả đạt được, ông Alexander Liskin, Trưởng bộ phận nghiên cứu mối đe dọa tại Kaspersky cho biết: "Với xu hướng gia tăng của ransomware, các DN cần phải chắc chắn rằng hệ thống mạng của họ được bảo mật và những mối đe dọa này không thể xâm nhập vào vành đai mạng ngay từ đầu.

Kaspersky cũng đã tích cực đưa ra báo cáo, cảnh báo mô tả chi tiết các kỹ thuật và quy trình khác nhau được sử dụng bởi các nhóm ransomware và nhìn chung phát hiện các mối đe dọa luôn có nhiều điểm tương đồng.

Chính các điểm tương đồng chính là điểm yếu của ransomware và dựa vào điều này, các tổ chức, DN tận dụng để nhận biết, đưa ra ra hướng bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công thông qua các giải pháp bảo mật và chuyên môn phù hợp.

"Kết quả tích cực trên chính là sự công nhận có ý nghĩ to lớn về công việc mà các nhà nguyên cứu của Kaspersky đã thực hiện nhằm cung cấp các sản phẩm có khả năng bảo vệ tối ưu trước ransomware, đồng thời, ngăn chặn kẻ thù xâm nhập vào mạng và làm gián đoạn dữ liệu của công ty", ông Alexander Liskin nhấn mạnh./.

Theo ICTVietnam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top