Hướng dẫn người dân Bắc Ninh, Bắc Giang cài Bluezone thông qua hệ thống tổng đài ảo

Thứ năm, 03/06/2021 18:43

Từ sáng ngày 29/5/2021, các tổng đài viên ảo (Callbot) của nhà mạng đã gọi cho thuê bao di động tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng này nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

 

z2530829020034-3433518586d2821c295e1554fddbdc6d.jpg

Hình ảnh BCD COVID19 hoặc BCD COVID – 313158 hoặc 18001119 hiển thị khi gọi tới các thuê bao

Callbot là tổng đài viên ảo, có khả năng trò chuyện với người gọi trong cuộc gọi điện thoại để hiểu vấn đề của họ và giải quyết vấn đề đó một cách tự động. Công nghệ này hiện đang được các doanh nghiệp viễn thông di động ứng dụng trong việc hỗ trợ 2 địa phương đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19 tuyên truyền, yêu cầu người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng Bluezone.

Tổng đài Ban Chỉ đạo Covid19 là tổng đài được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 triển khai, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid đang ngày càng trở nên phức tạp tại Việt Nam.

Người dân khi nhận cuộc gọi từ hệ thông Tổng đài Ban chỉ đao Covid-19 này sẽ hiển thị là: BCD COVID19 hoặc BCD COVID – 313158 hoặc 18001119

Tổng đài Ban chỉ đạo Covid19 gọi cho bạn chỉ là để hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, hướng dẫn khách hàng dùng ứng dụng Bluezone giúp truy vết nhanh chóng các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm và nghi nhiễm, góp phần khoanh vùng, dập dịch.

Hoàn toàn không thu cước cuộc gọi khi người dân nghe máy hay gọi lại.

Bluezone, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nghiễm Covid-19, đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt ngay từ khi mới bắt đầu có dịch. Ứng dụng này được thiết kế để bảo đảm quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của người dùng.

Bluezone ghi nhận tiếp xúc gần bằng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Dữ liệu tiếp xúc gần chỉ được lưu trong máy người dùng, được mã hóa. Chỉ khi người dùng trở thành F0, dữ liệu này mới được chuyển cho cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Việc người dân cài đặt và sử dụng Bluezone sẽ giúp cho họ có thể kịp thời nhận được cảnh báo và sự hỗ trợ của cơ quan y tế khi có tiếp xúc với ca nhiễm bệnh. Khi mọi người đều tham gia, hệ thống Bluezone sẽ giúp truy vết nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly chính xác, ngăn chặn nhanh dịch bệnh. Đồng thời, giúp cộng đồng giảm số lượng người cách ly, tiết kiệm nguồn lực của xã hội./.

TT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top