Hướng dẫn khai thác và sử dụng hệ thống SMCC phục vụ công tác công tác thông tin đối ngoại

Thứ sáu, 26/05/2017 09:19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng về việc đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong Bộ TT&TT, ngày 25/5/2017 vừa qua, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam đã tổ chức tập huấn đào tạo khai thác và sử dụng hệ thống SMCC cho các cán bộ Cục Thông tin đối ngoại.

20170526-m2.jpg
 
SMCC (Social Media Command Center - Trung tâm điều phối tương tác truyền thông trên mạng xã hội) là một trong các giải pháp kết hợp các công nghệ thu thập thông tin, phân tích dữ liệu và các biện pháp xử lý, phản ứng giải quyết vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông của con người. SMCC giúp khai thác nguồn thông tin cực lớn phục vụ tối ưu hóa và cải tiến chất lượng dịch vụ cho các doanh nghiệp, cung cấp khả năng theo dõi và quản lý thông tin cho các tổ chức, cơ quan nhà nước.
 
20170526-m3.jpg
 
Tại buổi đào tạo, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống tới các cán bộ Cục Thông tin đối ngoại. Hai bên đã nhất trí tổ chức nhóm chung phối hợp với nhau hàng tuần khai thác sử dụng tích cực. Cùng nhau xác định bộ các từ khóa riêng trong lĩnh vực thông tin đối ngoại để việc tìm kiếm, phân loại thông tin của hệ thống ngày càng trở nên thông minh và chính xác hơn theo yêu cầu nghiệp vụ của Cục Thông tin đối ngoại. Bước đầu nhận thấy được tính hiệu quả của hệ thống này, Lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại đã đề xuất Viện Công nghiệp phần mềm dựa trên các yêu cầu của Cục và đóng gói thành dịch vụ để cung cấp cho các nhu cầu khai thác sử dụng của Cục./.
Thiên Ngân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top