Hướng dẫn cán bộ, học sinh tiếp cận và sử dụng máy tính, Internet tại huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang

Thứ tư, 03/10/2012 16:11

Trong các ngày từ 16 - 18/8/2012, nhóm thanh niên tình nguyện thuộc Mạng Việt Nam go.vn thuộc Công ty CP VTC truyền thông trực tuyến VTC Online và các tình nguyện viên thuộc Hội nhóm Hà Giang (HGO.V2) cùng Quỹ BMGF đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì.

img

Hoạt động này nhằm mục đích tạo cho các em học sinh một mùa hè hữu ích, thú vị, phát huy được các lợi ích của internet, tránh các tác động xấu từ các mặt trái của internet, đồng thời đa dạng hóa và tăng cường hiệu quả của các hoạt động sinh viên tình nguyện. Thư viện huyện Hoàng Su Phì và Thư viện xã Pố Lồ - một xã biên giới vùng cao của huyện Hoàng Su Phì là hai địa điểm được lựa chọn tổ chức. Đây là những điểm thư viện đã được dự án BMGF-VN tài trợ triển khai lắp đặt hệ thống máy tính và Tổng công ty viễn thông quân đội (Viettel) tài trợ hệ thống đường truyền để giúp trẻ em và nhân dân vùng nông thôn tiếp cận với công nghệ thông tin và sử dụng máy vi tính.

Hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành của huyện như: Huyện đoàn thanh niên, Phòng văn hóa & thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao & du lịch huyện, lãnh đạo các trường Phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông trung học huyện Hoàng Su Phì cùng gần 100 giáo viên học sinh, cán bộ xã Pố Lồ đến tham dự. Đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lù Văn Chung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn và ghi nhận những tình cảm và tấm lòng của các bạn thanh niên tình nguyện đã vượt quãng đường hàng trăm cây số để đến tham gia các hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì.

Trong thời gian 02 ngày, trên cơ sở những nội dung do Mạng Việt Nam go.vn phối hợp với dự án BMGF-VN biên soạn, các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn các giáo viên và các em học sinh sử dụng máy vi tính, hệ điều hành, cách tiếp cận và khai thác các phần mềm internet trong giao dịch điện tử; hướng dẫn sử dụng và học tiếng anh qua trang IOE.go.vn, cách tra cứu thông tin trên Go.vn; Giới thiệu các trang mạng điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các chương trình học tập đối với học sinh trong các trường học từ cấp Tiểu học đến PTTH khai thác các trang mạng phục vụ công tác học tập, tránh sa đà vào các trang mạng độc hại.… Hướng dẫn cho cán bộ xã nắm bắt kiến thức sử dụng máy vi tính trong công việc. Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em học sinh. Có thể nói đây là những hoạt động hết sức thiết thực để giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa của huyện tiếp cận với công nghệ thông tin cũng như cách sử dụng các trang mạng sạch để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, đồng thời thu hút độc giả đến với các điểm thư viện nhằm sử dụng có hiệu quả hệ thống máy tính do dự án BMGF-VN đã tài trợ.

Nguyễn Hùng - Trí Nhân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top