Huawei được trao chứng nhận tín nhiệm quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Thứ hai, 01/08/2022 11:49

Ngày 16/3, Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) vừa trao chứng nhận Tín nhiệm bảo vệ dữ liệu (Data Protection Trustmark Certification - DPTM) cho Huawei International Pte.Ltd tại Singapore.

20220827-t3.jpg

Chứng nhận DPTM được cấp cho các doanh nghiệp có chương trình bảo vệ dữ liệu hoàn toàn tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore (PDPA). DPTM của Singapore được xem là mô hình quản trị dữ liệu cá nhân xuyên biên giới hàng đầu thế giới dựa trên công cụ pháp lý dành cho khu vực tư nhân. 

Cho đến nay, chỉ có hơn 80 công ty được cơ quan đánh giá trao chứng nhận uy tín này, khẳng định cơ chế và biện pháp thực tiễn bảo vệ dữ liệu cá nhân cho các bên liên quan. Huawei từ lâu đã luôn tự hào cam kết bảo vệ quyền riêng tư cho khách hàng. Chứng nhận DPTM là minh chứng cho thấy IMDA công nhận các giải pháp đúng đắn và thực thi trách nhiệm giải trình đầy đủ của Huawei trong mọi hoạt động bảo vệ dữ liệu liên quan đến việc thu thập, sử dụng, xử lý và tiết lộ thông tin.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng nhận với công ty, ông Foo Fang Yong, Giám đốc điều hành của Huawei International cho hay, bảo vệ dữ liệu cá nhân không chỉ đơn thuần là một yêu cầu pháp lý, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội. Chứng nhận DPTM khẳng định cam kết của Huawei trong việc bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, nhân viên và các bên liên quan khác của Huawei có thể yên tâm rằng, dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ tốt nhất. "Chúng tôi luôn cẩn trọng và tuân thủ tất cả các luật và quy định về quyền riêng tư lẫn bảo vệ dữ liệu cá nhân ở mọi quốc gia tài phán mà chúng tôi hoạt động, đồng thời thực hiện các yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư vào mọi quy trình kinh doanh hàng ngày của mình", ông Foo Fang Yong nói.

Trong hai thập kỷ qua, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác viễn thông địa phương ở Singapore để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đẳng cấp thế giới, thúc đẩy hành trình số hóa quốc gia và giới thiệu hàng loạt thiết bị thông minh cho người tiêu dùng nơi đây. Thông qua các công nghệ mới như điện toán đám mây, dữ liệu lớn… được hoàn thiện và tích hợp sâu hơn vào cơ sở hạ tầng truyền thông, Huawei ngày càng tăng cường khả năng cung cấp các dịch vụ đám mây ổn định, đáng tin cậy, an toàn và bền vững cho các doanh nghiệp địa phương.

Bằng cách đặt trụ sở hoạt động kinh doanh đám mây và giải pháp doanh nghiệp cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore, Huawei cũng hướng tới mục tiêu giúp nhiều doanh nghiệp địa phương nhanh chóng số hóa và toàn cầu hóa. Đặc biệt, nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Huawei còn đang tận dụng các công nghệ năng lượng số và hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để thúc đẩy thực thi Kế hoạch xanh 2030 hướng đến phát triển bền vững quốc gia của Singapore.

Bên cạnh chứng nhận uy tín DPTM, Huawei cũng đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan an ninh mạng Singapore (CSA) với tư cách đối tác ủng hộ Chương trình Đối tác giám sát an toàn không gian mạng suốt thời gian qua. Thông qua chương trình này, cả hai bên sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp ở Singapore tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng và nâng cao nhận thức về an ninh mạng./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top