HSBC và VNPost triển khai thỏa thuận hợp tác

Thứ hai, 21/12/2009 12:41

Theo thỏa thuận ký ngày 16/12/2009 giữa Ngân hàng HSBC và Bảo Việt, HSBC sẽ cung cấp dịch vụ thu hộ phí bảo hiểm cho công ty Bảo Việt nhân thọ từ các đại lý bảo hiểm tại hơn 1.600 bưu cục của VNPOST trên toàn quốc.

img

Theo đó, các khách hàng cá nhân của HSBC sẽ có thể thanh toán cho thẻ tín dụng cũng như thực hiện các loại thanh toán khác tại các bưu cục của VNPost thay vì phải đến ngân hàng. Bên cạnh đó, HSBC sẽ hỗ trợ cho VNPost kinh nghiệm quản lý tiền tệ toàn diện nhằm quản lý thanh khoản, các khoản phải thu, các khoản phải chi và quản lý dòng tiền mặt một cách hiệu quả. Việc thanh toán được thực hiện tại các bưu cục của VNPOST sẽ tích hợp tính năng tự động hóa cao nên dịch vụ thu hộ này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa nâng cao sự tiện lợi mà còn có tác dụng giảm thiểu rủi ro sai sót từ quá trình nhập dữ liệu thủ công.

Sự hợp tác giữa HSBC và VNPOST dựa trên thế mạnh của VNPOST về mạng lưới rộng khắp và sự am hiểu thị trường trong nước sẽ bổ trợ cho hệ thống thanh toán của HSBC giúp khách hàng tiếp cận những kênh thanh toán thay thế đa dạng và tiết kiệm chi phí như máy ATM và Dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên để triển khai thỏa thuận hợp tác mà VNPost và HSBC đã ký kết từ tháng 9/2009.

Trong năm 2009, Hà Nội sẽ là địa bàn được chọn làm thí điểm dịch vụ này và đến năm 2010, ngân hàng HSBC sẽ mở rộng cũng như phát triển hoàn thiện hơn nữa dịch vụ này để từng khách hàng cá nhân của Bảo Việt Nhân thọ có thể thanh toán phí bảo hiểm của họ tại bất kỳ bưu cục nào trong số 1.600 bưu cục trên toàn quốc của VNPost.

Nguồn VNPT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top