Họp Tổ công tác xây dựng và triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử

Thứ ba, 28/09/2021 10:48

Sáng ngày 28/9/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức họp Tổ công tác xây dựng và triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến chủ trì cuộc họp.

1_2.jpg

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp 

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK; lãnh đạo Nhà xuất bản Thống kê - đơn vị chủ trì.
 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, thời gian qua, nhiều nhà xuất bản lớn của Việt Nam đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng hành lang pháp lý để phát triển xuất bản phẩm điện tử. Đây là điều kiện thuận lợi để Tổng cục Thống kê nói chung và Nhà xuất bản Thống kê nói riêng thực hiện xây dựng và triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với xu thế chung khi Chính phủ đang đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia…
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo trình bày về yêu cầu xây dựng, triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Theo đó, việc triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử được chia thành ba bước: Xây dựng đề án và một số vấn đề có liên quan; Triển khai Đề án; Vận hành và khai thác Đề án.

2_3.jpg

Toàn cảnh cuộc họp


Các đại biểu tham dự cuộc họp đã cùng nhau thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng và triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử như: Hạ tầng công nghệ thông tin, đơn vị tư vấn, giấy phép xuất bản…
 
Kết luận cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu Nhà xuất bản Thống kê tiếp tục hóa cụ thể chi tiết các bước trong Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử; cũng như phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công việc trong thời gian sớm nhất./.

 

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top