Hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Thứ sáu, 05/07/2024 09:26

Trong chương trình thăm Hàn Quốc, đại diện của Tập đoàn CMC đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Đây là chương trình nằm trong chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Nhân chuyến thăm này, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch điều hành Tập đoàn công nghệ CMC đã đưa ra các đề xuất với Chủ tịch Tập đoàn Samsung - ông Lee Jae Yong, để đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI (trí tuệ nhân tạo).

Hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch điều hành Tập đoàn công nghệ CMC (phải) cùng ông Lee Jae Yong - Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Cụ thể, CMC đề xuất hợp tác thiết kế chip AI với thế mạnh của người Việt Nam mạnh về thuật toán AI; Hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế AI chip; Hợp tác chuyển giao công nghệ 5G và hợp tác mở rộng mô hình GDC cung cấp dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu.

Ông Lee Jae Yong khẳng định sẽ tiếp tục chọn Việt Nam để mở rộng hợp tác, phát triển bền vững theo đúng tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" như mong muốn của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chủ tịch Tập đoàn Samsung đánh giá qua 16 năm, quan hệ hợp tác giữa Samsung với Việt Nam đã phát triển rực rỡ, đồng hành với sự phát triển của Việt Nam, "thành công của Việt Nam là thành công của Samsung, sự phát triển của Việt Nam là sự phát triển của Samsung".

Hiện tại, công ty thành viên CMC Global đang cung cấp 1.000 nhân sự cho GDC của Samsung đảm bảo dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu, khẳng định chất lượng của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao của Samsung.

“Tập đoàn công nghệ CMC mong muốn được Samsung hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đào tạo để CMC cùng nhiều doanh nghiệp khác có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các bạn; cung cấp thiết bị thí nghiệm, tạo điều kiện để các kỹ sư Việt Nam tiếp cận môi trường sản xuất thực tế tại các nhà máy chip của Samsung để học tập và nghiên cứu; giúp đỡ Trường đại học CMC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bán dẫn", ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ./.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top