Hợp tác đào tạo hướng đến chuyển đổi số

Thứ sáu, 29/01/2021 16:03

Sáng ngày 29/1, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT (ICI) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi số.

20210129-ta1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại lễ ký kết

Việc thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác của hai bên với mong muốn phát huy tối đa năng lực, khả năng của hai bên trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tư vấn giải pháp số, chuyển đổi số nhằm góp phần thực hiện mục tiêu chương trình chuyển đổi số Quốc gia; khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên.

Cùng với đó, hai đơn vị sẽ xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết nối toàn cầu; đồng hành trong nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, huấn luận và kết nối các đơn vị trong ngành dầu khí và năng lượng, các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết:  Chuyển đổi số là cơ hội vô giá để đất nước phát triển đột phá, là một trong những đột phá chiến lược giai đoạn 2021-2030 để đất nước phát triển nhanh và bền vững, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có phát triển thu nhập cao vào năm 2045. Chính vì vậy công tác đào tạo, bồi dưỡng nói chung và đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số nói riêng có vai trò sống còn trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện của quốc gia.

“Tôi tin tưởng rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam sẽ gắn kết hai đơn vị, phát huy tối đa, hiệu quả năng lực, khả năng của 2 trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nói chung; đào tạo bồi dưỡng chuyển đổi số nói riêng góp phần thực hiện mục tiêu chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có đủ năng lực đi ra toàn cầu.” – Thứ trưởng nhận định. 

 
20210129-ta2.jpg
Lễ ký kết diễn biên bản hợp tác về chuyển đổi số giữa Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT (ICI)

và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

Tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Trung - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng nhấn mạnh: "Việc hợp tác giữa ICI và PVU ngày hôm nay sẽ mang tính chiến lược, dài hạn cho sự phát triển và hội nhập với các đơn vị của chúng ta trong xu thế chuyển đổi số." TIến sỹ Trung cũng mong muốn ngay sau lễ ký, các đơn bị bắt tay ngày vào việc cụ thể hoá các nội dung hợp tác, xây dựng nguồn lực, mạng lưới kết nối để triển khai hiệu quả để sớm có các kết quả cụ thể. 

Sự kiện ký kết giữa hai nhà trường là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai đơn vị, phù hợp với xu thế phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay.

Trước đó vào ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra ba mục tiêu rõ ràng: Kinh tế số, Chính phủ số và Xã hội số. 

Nắm rõ tinh thần đó, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT đang nỗ lực đẩy mạnh việc chuyển đổi số toàn bộ quy trình quản lý nhằm xây dựng mô hình mẫu trường đào tạo, bồi dưỡng số đầu tiên của Việt Nam. Với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chính sách, mô hình, dịch vụ mới về chuyển đổi số tới tất cả các ngành, lĩnh vực; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực quản lý về chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhà trường cũng đã xây dựng chiến lược cụ thể với tầm nhìn đến năm 2025.

 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top