Hợp tác chiến lược phát triển truyền hình cáp kỹ thuật số

Thứ ba, 26/04/2011 17:14

Ngày 26/04/2011 tại Hà nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển truyền hình giữa cáp kỹ thuật số giữa Công ty Cổ phần Điện tử và Truyền hình cáp Việt Nam CEC – một thành viên của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC với một số công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Việt Nam.

img

Tới dự lễ và chứng kiến ký kết có ông Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Thái Minh Tần - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), ông Nguyễn Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC cùng với đại diện lãnh đạo các Công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Việt nam…

Cụ thể, CEC – VTC sẽ hợp tác với Trung tâm Truyền hình cáp TP Hồ Chính Minh - HCTV, Công ty Dịch vụ Truyền thanh Truyền hình Hà Nội - BTS, Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Viễn Thông - Eliteco, Công ty Cổ phần Truyền truyền hình cáp Sông Thu - Arico, Công ty Truyền hình cáp Anpha Quảng Ninh và Công ty TNHH phát triển Công nghệ cao Hữu nghị - FTDT.

 

Việc hợp tác này nhằm thúc đẩy nhanh việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng công nghệ tương tự sang công nghệ số, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh chương trình, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và nâng cao hiệu quả sự dụng nguồn tài nguyên tần số tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Thông qua việc hợp tác này, tín hiệu truyền hình kỹ thuật số từ Trung tâm phát sóng của VTC sẽ được truyền đến trung tâm truyền hình cáp kỹ thuật số của CEC và từ đó được tỏa đến các trung tâm phát sóng của các công ty đối tác tại các tỉnh thành trên toàn quốc thông qua đường truyền hình MetroNet. Các công ty này tiếp nhận tín hiệu truyền hình số, điều chỉnh cung cấp đến các hộ gia đình trên địa bàn của mình. Như vậy các công ty này không cần phải đầu tư một lần nữa trung tâm phát sóng với thiết bị số hóa mà vẫn có được tín hiệu truyền hình kỹ thuật số để cung cấp cho người dân, giảm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu qua kinh doanh nói chung cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ truyền hình cáp.

 

Đây là một hoạt động không chỉ nhằm hiện thực hoá chủ trương của nhà nước mà còn góp phần rất lớn trong việc tăng tốc cho lộ trình số hoá ngành Phát thanh-Truyền hình. Thông qua sự hợp tác này, toàn bộ những người dân ở những khu vực có mạng truyền hình cáp của các doanh nghiệp trên (ước tính khoảng 2 triệu hộ, 10 triệu dân) ngay lập tức được sử dụng Truyền hình kỹ thuật số. Các chương trình này với  tiêu chuẩn chất lượng cao như Truyền hình độ phân giải cao (HDTV), Truyền hình ba chiều (3DTV), truyền hình số tiêu chuẩn (SDTV) với các thể loại và nội dung phong phú. Bao gồm tất cả các kênh truyền hình khách hàng quan tâm mà không cần phải trang bị hơn một lần thiết bị thu xem./.

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top