Họp báo Triển lãm các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Hậu Giang

Thứ hai, 31/08/2015 14:52

Ngày 31/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo chuẩn bị khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện.

img

Các phóng viên báo, đài TW và địa phương tham dự buổi họp báo.(Ảnh: cand.com.vn)

Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng tỉnh Hậu Giang những tư liệu văn bản, bản đồ, ảnh, công trình nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm và một số hiện vật, mô hình được các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm, tổng hợp. Đây là những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Đây là hoạt động quan trọng được Bộ Thông tin và Truyền thông lần lượt tổ chức triển lãm đến tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước. Hậu Giang là địa phương thứ 36 triển khai hoạt động này. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Toàn bộ tư liệu và bản đồ trong triển lãm sẽ được Bộ trao tặng lại cho UBND tỉnh Hậu Giang. Ông cũng mong muốn, thời gian tới Hậu Giang sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tuyên truyền này đến đông đảo dân cư tại các huyện, thị, thành phố của tỉnh.
 
Về phía Hậu Giang, ông Phạm Xuân Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh xin ý kiến tổ chức trưng bày triển lãm tại các địa phương thuộc vùng sâu như xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ và xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A nhằm phục vụ bà con nhân dân ở những khu vực khó khăn về giao thông.
 
Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Hậu Giang sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 1/9 đến 5/9, tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, thành phố Vị Thanh./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top