Họp báo Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV-2012

Thứ sáu, 09/09/2011 13:30

Sáng ngày 9/9/2011 tại TP.Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu Festival hoa Đà Lạt 2012. Gần 100 nhà báo của trên 30 báo-đài-thông tấn đóng tại TP.Hồ Chí Minh đã tới dự. Ông Trương Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Đại diện Bộ TT&TT tại TP.HCM; Sở VHTT-DL và Sở TT&TT đồng chủ trì.

img
Toàn cảnh buổi họp báo.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV-2012 sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ 30/12/2011 đến 3/1/2012) tại TP.Đà Lạt. Lễ khai mạc chính thức dự kiến lúc 20g00 ngày 31/12/2011 sẽ được Đài PT-TH Lâm Đồng truyền hình trực tiếp. Dự báo có khoảng trên 300.000 lượt khách trong nước và quốc tế về với dự lễ hội. Hơn 20 tỉnh, thành có nghề trồng hoa sẽ tham gia. Ban tổ chức cũng đã thông qua các đại sứ quán mời một số nước, vùng lãnh thổ tham gia. Về kinh phí tổ chức, ước tính khoảng 17 tỷ đồng, trong đó Tỉnh sẽ hỗ trợ khoảng 1/3, còn lại được huy động từ các hiệp hội trên tinh thần xã hội hóa trong các hoạt động.

Với chủ đề “Đà Lạt-Thành phố Festival Hoa”, Lễ hội sẽ có 09 chương trình gồm: Những không gian hoa; Trưng bày, triển lãm hoa quốc tế - Đà Lạt 2012; Triển lãm và diễu hành xe hoa đường phố; Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012; Phiên chợ hoa - Lễ hội ẩm thực hoa Đà Lạt; Lễ hội đường phố “Hoa và ánh sáng”; Không gian hoa đẹp “Festival hoa Đà Lạt 2012”; Hội thảo khoa học về hoa; và Đêm hội rượu vang. Điểm nhấn của Lễ hội là “những không gian hoa”, “Đồi hoa hoài niệm Đà Lạt” do hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện tại khu vực Sân Golf, phía Hồ Xuân Hương trên diện tích 12 ha. Song song đó, có 12 chương trình khác hưởng ứng nhằm hỗ trợ cho Festival năm nay.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc đảm bảo thông tin liên lạc cũng như điều kiện tác nghiệp cho báo chí. Ông Nguyễn Đình Tạo, Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết, Festival tổ chức đúng dịp cuối năm (tết dương lịch), chắc chắn lượng khách du lịch sẽ tăng hơn gấp nhiều lần, Sở sẽ chỉ đạo và phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn cố gắng tối đa không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đảm bảo chất lượng các dịch vụ. UBND Tỉnh cũng đã chỉ đạo tạo điều kiện và hỗ trợ tác nghiệp đối với giới truyền thông tốt nhất. Cụ thể, các cơ quan Báo chí cần liên hệ với Sở để nhận mỗi phóng viên một “thẻ tác nghiệp”; tại khu vực diễn ra lễ khai mạc có khu vực dành riêng cho báo chí. Sẽ có một Trung tâm báo chí có từ 20-30 máy tính cấu hình mạnh, luôn kết nối với Internet băng thông rộng và cả kết nối hifi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tác nghiệp.

Được biết, Festival Hoa Đà Lạt được Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Từ 2009, Đà Lạt đang xúc tiến các thủ tục để Chính phủ chính thức công nhận là “Thành phố Festival Hoa”.

Hồng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top