Họp báo công bố Vietnam ICT Awards 2009

Thứ sáu, 18/09/2009 12:16

Sáng ngày 18/9/2009, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 (Vietnam ICT Awards 2009) tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng - Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức giải thưởng đã chủ trì buổi họp.

img
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu Họp báo công bố Vietnam ICT Awards 2009 - Ảnh Bình Minh
Đây là giải thưởng CNTT-TT thường niên được trao vào tháng Ba hàng năm do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có thành tích xuất sắc trong năm, có các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất; và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả vào sự phát triển ngành CNTT-TT Việt Nam.
 
Tại buổi họp báo, Ông Võ Đăng Thiên - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo tổ chức Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam đã giới thiệu một số điểm mới cho giải thưởng CNTT-TT Việt Nam năm 2009. Nếu như năm đầu tiên tổ chức (2008), Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam xét và trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong 4 lĩnh vực chính gồm: Dịch vụ Thông tin di động – Internet; Công nghiệp CNTT; Đào tạo nhân lực CNTT và Ứng dụng CNTT thì giải thưởng CNTT-TT Việt Nam năm 2009 có sự đổi mới, mở rộng cả về lĩnh vực xét chọn, danh mục cũng như hệ thống tiêu chí xét chọn Giải thưởng như bám sát thực tế phát triển của ứng dụng và phát triển CNTT-TT tại Việt Nam cũng như định hướng quản lý của Bộ TT&TT. Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 có một số điểm mới nổi bật  Số lượng – danh mục – tiêu chí của giải thưởng như sau:
 
+ Lĩnh vực Viễn thông cố định, di động, Internet: Viễn thông cố định là lĩnh vực mới sẽ được xét và trao tặng Giải thưởng trong năm nay.
 
+ Lĩnh vực công nghiệp CNTT: Ngoài 3 lĩnh vực xét chọn và trao giải như năm 2008 là công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số và máy tính thương hiệu Việt Nam, giải thưởng năm nay sẽ mở rộng xét chọn thêm 3 lĩnh vực mới là : Phân phối, tích hợp hệ thống và doanh nghiệp trẻ.
 
+ Lĩnh vực đào tạo: Giải thưởng năm nay mở rộng đối tượng xét chọn và trao giải là các trường, khoa đào tạo nhân lực CNTT cấp bằng theo hệ thống đào tạo quốc gia và các cơ sở đào tạo CNTT cho người khuyết tật.
 
+ Lĩnh vực ứng dụng CNTT: giải thưởng năm nay mở rộng danh mục giải thưởng và đối tượng các cơ quan Nhà nước được xét chọn và trao giải trong lĩnh vực này có thêm giải thưởng dành cho các cơ quan Nhà nước cấp Bộ, ngành: các cơ quan Nhà nước cấp quận, huyện và các cơ quan cấp sở, ngành. Việc mở rộng đối tượng xét chọn Giải thưởng trong lĩnh vực này là nhằm khuyến khích, động viên và tạo tinh thần thi đua ứng dụng CNTT ở những đơn vị cơ sở có nhiều dịch vụ công cần cung cấp cho người dân và doanh nghiệp nhất.
 
+ Lĩnh vực khác: Giải thưởng năm nay lần đầu tiên đánh giá, tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.
 
Về đối tượng giới thiệu/đề cử tham gia giải thưởng: Giải thưởng năm nay mở rộng đối tượng, các cá nhân cũng có quyền gửi văn bản giới thiệu/ đề cử các tổ chức, doanh nghiệp tham gia giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009.
 
imgPhát biểu tại buổi Họp báo, Trưởng Ban chỉ đạo giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh tiêu chí Dân chủ - Công khai – Minh bạch mà Bộ Thông tin và Truyền thông hướng tới trong quá trình triển khai tổ chức giải thưởng CNTT - TT Việt Nam. Thứ trưởng cũng mong muốn các cơ quan báo chí chủ động, tích cực tuyên truyền góp phần để giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 thành công...
 
Lễ trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 dự kiến được tổ chức trọng thể tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2010.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top