Hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Thứ tư, 20/03/2024 09:13

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/03/2024, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Tổng Công ty BĐVN tổ chức lễ phát động ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”.

Hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT- Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ra quân

Những năm qua, với sự phối hợp với BHXH Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đã bền bỉ, nỗ lực khẳng định vai trò là “cánh tay nối dài” trong việc mở rộng lưới an sinh và lan tỏa chính sách BHXH đến với mọi người dân, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân. Lễ ra quân “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” là hoạt động của Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trong công tác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Thông qua chương trình ra quân do đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam thực hiện, đã có rất nhiều đối tượng là người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức hiểu rõ về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia chính sách an sinh ưu việt này để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT- Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào phát động ra quân chương trình

Phát biểu tại Lễ ra quân, Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào nhấn mạnh, đây là chương trình khởi động cho hàng loạt phong trào thanh niên sôi nổi trên toàn mạng lưới không chỉ trong tháng thanh niên này mà sẽ còn nối dài hết năm kế hoạch và các giai đoạn tiếp theo.

Tổng Giám đốc Chu Quang Hào tin rằng, với sự quan tâm từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam cùng đoàn viên, thanh niên các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về BHXH, BHYT, mở ra cơ hội thụ hưởng chính sách an sinh nhân văn này cho đông đảo người dân trên toàn quốc, đặc biệt ở các địa bàn còn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Lê Hùng Sơn nhấn mạnh, những năm qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với hệ thống Tổ chức Dịch vụ thu BHXH, BHYT và mạng lưới cộng tác viên bao phủ trên phạm vi cả nước, đã luôn đồng hành, sát cánh, khẳng định vai trò là một trong những “cánh tay nối dài” cùng ngành BHXH Việt Nam thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. “Bưu điện Việt Nam là một trong những đơn vị đã rất linh hoạt, chủ động trong việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp triển khai các hình thức truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, củng cố niềm tin sâu rộng của người dân vào các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước” – đồng chí Lê Hùng Sơn cho biết.

Hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT- Ảnh 3.

Thanh niên Bưu điện hướng dẫn người dân tham gia chương trình

Chị Nguyễn Thị Út, chủ một cơ sở đóng gói hàng khô, nông sản sấy khô tại xã Đức Thượng (Hoài Đức – Hà Nội) đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho 2 vợ chồng chị sau khi được nhân viên bưu điện tuyên truyền, vận động. “Vợ chồng tôi đều là kinh doanh tự do nên rất mong muốn tham gia BHXH để có lương hưu. Đang không biết thủ tục tham gia như thế nào thì chúng tôi được các anh chị ở Bưu điện – Văn hóa xã Đức Thượng tận tình tư vấn, hướng dẫn. Giờ thì không chỉ chúng tôi tham gia mà chúng tôi còn giới thiệu cho người thân tham gia BHXH qua Bưu điện”.

Theo anh Lê Xuân Huy - Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty, ngay sau lễ phát động, hơn 8000 đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam kết hợp với đoàn viên thanh niên các địa phượng sẽ đồng loạt triển khai tuyên truyền lưu động, tư vấn, phát triển đối tượng trên địa bàn, góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình phát triển thêm hơn 14.000 đối tượng tham gia BHXH, BHYT./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top