Hơn 3000 người thực hiện gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến qua mạng lưới Vietnam Post

Thứ sáu, 17/09/2021 19:08

Theo thống kê, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã thực hiện tiếp nhận và gia hạn thành công thẻ BHYT theo hình thức trực tuyến cho hơn 3000 trường hợp thông qua mạng lưới các bưu điện tỉnh, thành phố, kênh Fanpage Facebook, Hotline 1900 545481 của Bưu điện Việt Nam.

2021917-U3.jpg

Nhân viên Bưu điện tiếp nhận và xử lý gia hạn thẻ BHYT

Trong bối cảnh việc thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục tại nhiều tỉnh, thành phố, Vietnam Post đã có hướng dẫn thực hiện dịch vụ thanh toán trực tuyến để gia hạn thẻ bảo hiểm y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ Bảo Hiểm Y Tế đúng thời hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh và quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục.

Theo đó, người dân chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại và làm theo các bước hướng dẫn; thực hiện giao dịch trực tuyến, thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ được gia hạn. 

Sau 7 ngày làm việc tính từ khi nộp tiền gia hạn thẻ BHYT thành công, người dân sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ BHXH Việt Nam.

Để kiểm tra giá trị sử dụng thẻ khách hàng có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam, đăng nhập vào ứng dụng VSSID, hoặc liên hệ đến số tổng đài 1900545481 của Vietnam Post để được hỗ trợ.

Với dịch vụ trực tuyến này, người dân có thể gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho mình hoặc cho người thân một cách nhanh chóng, thuận lợi trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top