Hơn 300 cán bộ y tế túc trực 24/24 giờ phục vụ Đại hội Đảng

Thứ năm, 14/01/2016 07:43

Chiều 13/1, Bộ Y tế tổ chức Lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các Tổ y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

img

Tổ y tế của Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra các thiết bị y tế và thuốc thiết yếu sẵn sàng phục vụ Đại hội. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Tham dự có Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng và các cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác y tế phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tại Lễ xuất quân, Phó giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Thường trực Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội XII của Đảng cho biết, ngày 5/11/2015, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 995/KH-BYT về việc công tác y tế phục vụ phục vụ Đại hội XII của Đảng.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bộ Y tế tổ chức Lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các đơn vị, các bệnh viện, các Tổ ​y tế tham gia phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Sự chuẩn bị sẵn sàng của các Tổ y tế cũng như việc đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh sẽ góp phần đem lại thành công cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước sẽ diễn ra từ ngày 20-28/1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu thành viên các Tổ y tế nghiêm túc, sẵn sàng triển khai và nâng cao trách nhiệm phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng, đảm bảo đúng nhiệm vụ, vị trí và thời gian phục vụ.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực, giúp Lãnh đạo Bộ, tổ chức triển khai kế hoạch cụ thể, phối hợp với các Cục Y tế dự phòng, Quản lý Môi trường y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội và các Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng, Cục Y tế Bộ Công an, Cục Y tế Bộ Giao thông Vận tải và Giám đốc các Bệnh viện kiểm tra, giám sát điều hành trực tiếp các công tác triển khai kế hoạch của các đơn vị tham gia phục vụ Đại hội.

Thứ trưởng đề nghị giám đốc các bệnh viện chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng Tiểu ban y tế về các Tổ ​y tế và đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các Đại biểu tham dự Đại hội tại các nhà khách, khách sạn được phân công.

Các Tổ y tế thường trực 24/24 giờ tại các nhà khách, khách sạn từ ngày 19-29/1; các giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn và cán bộ y tế trực tại các khách sạn.

Tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cùng các thành viên của tiểu ban y tế đã kiểm tra cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh của các Tổ y tế và các trang thiết bị đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch./.
Theo Vietnam+
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top