Hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo đài được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh

Thứ năm, 08/08/2013 10:59

Sáng nay, ngày 8/8/2013, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tâp viên năm 2013. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã tới dự và phát biểu khai mạc.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thu hút hơn 200 học viên là cán bộ, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và báo chí ngành trên phạm vi toàn quốc. Trong hai ngày, các giảng viên đến từ Học viện Quốc phòng, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Quốc phòng và Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ trao đổi, thảo luận với các học viên về chiến lược của một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; quan điểm chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới.

img

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đánh giá cao vai trò của báo chí trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, đặc biệt là trong công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Thông qua công tác tuyên truyền, báo chí đã định hướng tốt dư luận và tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, báo chí vẫn còn nhiều hạn chế. Chưa thực hiện nghiêm chỉnh tôn chỉ mục đích theo giấy phép được cấp phép, thông tin sao chép, trùng lặp lẫn nhau; thông tin sai sự thật, sai định hướng, thiếu thiện chí, thiếu khách quan; trái với thuần phong mỹ tục… Thứ trưởng cho biết, hội nghị tập huấn lần này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về quốc phòng, an ninh cho các phóng viên, biên tập viên chuyên về quốc phòng, an ninh của các báo đài. Mặc dù hàng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông đều có thông báo, định hướng đến các cơ quan báo chí, nhưng những đợt tập huấn như lần này sẽ cập nhật đầy đủ cho các phóng viên, biên tập viên nắm được, có tư liệu để viết bài định hướng tốt dư luận và tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Công tác quốc phòng an ninh có nhiều công việc, bao gồm: công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; giáo dục công tác quốc phòng, an ninh trong trường học; giáo dục quốc phòng, an ninh toàn dân. Báo chí thực hiện giáo dục quốc phòng, an ninh toàn dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng…/.

Doãn Mạnh- Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top