Hơn 20 lỗ hổng nghiêm trọng tồn tại trong Wi-Fi Lantronix

Thứ sáu, 10/12/2021 01:52

Các nhà nghiên cứu Cisco Talos vừa qua đã phát hiện hơn 20 lỗ hổng trong mô-đun Wi-Fi Lantronix, được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại quan trọng.

20211214-ta13.jpg

Sản phẩm bị ảnh hưởng là mô-đun Wi-Fi PremierWave 2050 dành cho doanh nghiệp, cung cấp kết nối wifi 5G, được thiết kế cho các hoạt động quan trọng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi tổng cộng 21 lỗ hổng, phần lớn trong số đó đã được xếp ở mức nghiêm trọng. Cisco Talos cũng đã đưa ra 18 khuyến cáo riêng cho các lỗi này.

Các nhà nghiên cứu đã tái tạo các lỗ hổng trên Lantronix PremierWave 2050 phiên bản 8.9.0.0R4 và tuyên bố không có bản vá chính thức cho các lỗ hổng này, mặc dù nhà cung cấp đã biết về chúng từ ngày 15/6/2021.

Các lỗ hổng được phát hiện bao gồm chèn lệnh hệ điều hành, thực thi mã từ xa, tiết lộ thông tin, ghi đè tệp và đưa vào tệp cục bộ.

Mặc dù việc khai thác tất cả các lỗi này đều yêu cầu xác thực, tuy nhiên chương trình cơ sở PremierWave 2050 bao gồm các thông tin xác thực mặc định có thể tìm thấy trực tuyến và tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị bên thứ ba hoặc người dùng cuối để thay đổi các thông tin xác thực mặc định đó.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top