Hơn 1 tỉ điện thoại Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu

Thứ năm, 01/10/2020 10:03

Theo công ty bảo mật Check Point (Hoa Kỳ), hơn một tỉ thiết bị Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thông qua lỗ hổng trên bộ vi xử lý Snapdragon.

20202408-at-ta1.jpg
 
Lỗ hổng có thể bị khai thác khi người dùng tải xuống video hoặc cài đặt các ứng dụng độc hại (không cần yêu cầu quyền hạn).
 
Khi xâm nhập thành công, tin tặc có thể theo dõi vị trí, thu thập âm thanh, video theo thời gian thực... Tất cả mọi thứ đều hoạt động ở chế độ nền nên sẽ gây khó khăn trong việc phát hiện.
 
Các nhà nghiên cứu tại Check Point cho biết, Qualcomm đã phát hành bản sửa lỗi cho những lỗ hổng này, tuy nhiên đến nay nó vẫn chưa được tích hợp vào hệ điều hành Android hoặc bất kỳ thiết bị Android nào sử dụng Snapdragon. 
 
Check Point hiện chưa công khai thông tin chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng (CVE-2020-11201, CVE-2020-11202, CVE-2020-11206, CVE-2020-11207, CVE-2020-11208 và CVE-2020-11209) và cách chúng có thể bị khai thác cho đến khi các bản sửa lỗi được đưa đến tay người dùng. 
 
Một quan chức của Qualcomm cho biết, “Về lỗ hổng DSP vừa được Check Point tiết lộ, chúng tôi đã làm việc để xác thực vấn đề và đưa ra các biện pháp phù hợp cho các OEM. Hiện tại không có bằng chứng cho thấy lỗ hổng đang bị khai thác, tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích người dùng nên cập nhật thiết bị khi có các bản vá lỗi và chỉ cài đặt ứng dụng từ Google Play”.
 
Theo Ars Technica, bộ vi xử lý Snapdragon hiện đang được sử dụng trên khoảng 40% điện thoại trên toàn thế giới. Tại thị trường Mỹ, Snapdragon được sử dụng trên khoảng 90% thiết bị.
 
Tuệ Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top