Hội xuất bản Việt Nam tổ chức lễ trao giải sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012

Thứ hai, 24/12/2012 09:07

Sáng ngày 23/12/2012, Hội xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam; Đ/c Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Nhà xuất bản, Cơ sở in, các tác giả có sách đạt giải…

img

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao giải cho các tác giả đạt giải vàng, sách hay.

img

Năm 2012 là năm thứ 8 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng sách Việt Nam. Đây cũng là năm thứ hai Hội thực hiện Đề án Giải thưởng sách Việt Nam giai đoạn 2 (2011-2015) với việc mở rộng phạm vi xét giải sang cả thể loại văn học và sách dịch. Tham gia giải thưởng sách Việt Nam 2012 có 35 Nhà xuất bản với tổng số sách dự giải là 273 cuốn, trong đó có 110 cuốn sách đẹp và 163 cuốn sách hay. Đặc biệt, có nhiều cuốn sách được các Nhà xuất bản đăng ký dự xét giải cả sách đẹp và sách hay.

Kết quả giải sách hay năm nay có tổng số 48 giải bao gồm 5 giải Vàng, 14 giải Bạc, 16 giải Đồng, 13 giải Khuyến khích. So với năm 2011, năm nay số giải vàng tăng, số giải bạc và giải đồng giữ mức như năm 2011. Những cuốn sách được đề nghị giải vàng đều là những tác phẩm có giá trị lý luận, khoa học và thực tiễn. Các cuốn sách được đề cử giải đồng, giải khuyến khích cũng rất phong phú, đa dạng, nội dung đề cập các vấn đề thuộc các lĩnh vực chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ và những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Giải thưởng sách đẹp năm 2012 có tổng số 46 giải bao gồm 1 giải Đặc biệt, 5 giải Vàng, 9 giải Bạc, 12 giải Đồng, 15 giải Khuyến khích, 4 giải bìa đẹp. Sách đẹp dự thi của năm 2012 về cơ bản giữ được nhịp độ của những năm trước với 110 đầu sách của 32 nhà xuất bản. Nguyên liệu giấy, mực in có chất lượng đồng đều, kỹ thuật ấn loạt tốt, công nghệ vào bìa, đóng xén gọn ghẽ, chính xác. Trong số 5 tác phẩm đề cử giải vàng được xem là đã hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một cuốn sách đẹp, từ việc trình bày bìa đến các trang nội dung. Sự kết hợp phần chữ với phần hình ảnh hoặc sử dụng các kiểu chữ tiêu đề các đề mục lớn nhỏ trên trang sách một cách hợp lý làm cho nghệ thuật trình bày sách được nâng lên rõ rệt. Đây là những tác phẩm mà ngay trên bìa sách đã gây được cảm tình cho độc giả. Những tác phẩm được giải bạc và đồng có điểm số thấp hơn ở những chi tiết cần phải cân nhắc tính toán khi đặt số trang, tít đầu trang hay một đường kẻ vì nó có thể rất dễ phá vỡ bố cục hoặc làm rối trang in.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Tác giả Nguyễn Xuân Thủy- tác giả cuốn

Thứ trưởng Bộ TT& TT Đỗ Quý Doãn và ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng thường trực Ban tuyên giáo Trung ương trao giải cho các tác giả đạt giải bạc sách hay

 Họa sĩ đạt giải đặc biệt hạng mục sách đẹp

các tác giả đạt giải vàng sách đẹp

img

 img

img

img

 

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top