Hội thảo xây dựng chính quyền điện tử và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ngãi

Thứ năm, 19/10/2017 08:54

Sáng ngày 17/10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo xây dựng chính quyền điện tử và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

20171023-m4.jpg
 
  Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, ông Trần Thanh Trường - Phó giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi đã thông tin đến các đại biểu về thực trạng và định hướng phát triển Chính phủ điện tử hướng tới minh bạch và nâng cao chất lượng dịch vụ của tỉnh ta. Ông Phạm Ngọc Thuỷ - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm và định hướng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng của Ngành Giao thông vận tải. Ông Trần Quang Hưng - Đại diện VNPT Quảng Ngãi đã có bài tham luận về xu hướng phát triển và triển khai chính quyền số, các giải pháp cho chính phủ điện tử và định hướng đến chính quyền số của VNPT. Ông Nguyễn Trần Thức - Đại diện đơn vị Hewlett Packard Enterprise(HPE) đã có báo cáo tham luận về kiến trúc hạ tầng hội tụ của HPE – Xu hướng công nghệ cho các cơ quan hành chính công. Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có bài tham luận về tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước và bảo đảm an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng Internet trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ông Trịnh Ngọc Minh – đại diện đơn vị Cisco Việt Nam giới thiệu giải pháp chống tấn công phá hoại Chính phủ điện tử. Ông Nguyễn Trọng Đường – Giám đốc Trung tâm Vncert đã giới thiệu phần mềm an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh.
 
20171023-m5.jpg
 
Ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định xây dựng chính quyền điện tử tỉnh thành công, không thể tách rời với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng Quảng Ngãi trong giai đoạn hiện nay. Đây là vấn đề “nóng” và đang được nhiều nước trên thế giới, nhiều tổ chức và cộng đồng đặc biệt quan tâm. An toàn thông tin giờ đây không còn là câu chuyện về mất an toàn đối với thông tin riêng tư cá nhân hay bất kỳ dữ liệu nào của các tổ chức, cơ quan, đơn vị,…mà còn là tác động nghiêm trọng đến chủ quyền, an ninh quốc gia. Vì vậy, hội thảo lần này là cơ hội tốt để tỉnh học hỏi các kinh nghiệm về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, góp phần thành công trong xây dựng và triển khai đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh./.
Thúy Vân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top