Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Viễn thông

Thứ năm, 18/03/2010 14:41

Ngày 18/03/2010, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội đã diễn ra cuộc hội thảo Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực Viễn thông. Hội thảo lần này là nơi chuyên gia hai nước chia sẻ với nhau những kinh nghiệp quý báu trong việc phát triển thị trường và cung cấp hạ tầng mạng Viễn thông của hai nước.

img

Thứ trưởng thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ông Koichi Aiboshi cùng với đại diện các Công ty viễn thông của Việt Nam và Nhật bản đã tới tham dự.

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia về lĩnh vực Viễn thông đến từ Việt Nam trình bày các chuyên đề: nâng cao chất lượng dịch vụ băng rộng và các dịch vụ truyền dữ liệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam (VNPT); hạ tầng mạng Internet Viettel (Viettel); đối tác viễn thông tin cậy (FPT). Về phía Nhật Bản các chuyên gia của Công ty NTT đã trình bày chuyên đề về chính sách hạ tầng ICT, và các yêu cầu về ICT của các doanh nghiệp Nhật Bản. Các chuyên gia của Nhật hy vọng cuộc hội thảo lần này sẽ giúp cho Việt Nam trong việc phát triển hệ thống mạng băng thông rộng và dịch vụ Viễn thông của Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ TT&TT Lê Thị Ngọc Mơ cho biết: Hiện nay tại Việt Nam có hai loại hình doanh nghiệp Viễn thông là doanh nghiệp có hạ tầng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Viễn thông. Theo đánh giá của bà Mơ hiện nay thị trường Viễn thông có cạnh tranh, điện thoại phát triển nhanh tuy nhiên mật độ băng rộng còn rất thấp, thị trường chủ yếu thuộc về các doanh nghiệp hạ tầng, thị trường vẫn tập trung ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới việc đẩy nhanh hệ thống băng rộng vô tuyến, hữu tuyến là vô cùng cần thiết như: 3G, Wimax, Quy hoạch băng tần mới, ưu tiên Quỹ VTCI cho mạng cố định và băng rộng, các thành phần kinh tế khác được thiết lập hạ tầng…

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Thứ trưởng thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật Bản đối với Việt Nam, Thứ trưởng cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cuộc hội thảo trong lĩnh vực này được tổ chức để tạo cơ hội cho hai bên chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu nhằm thúc đẩy mạng Viễn thông của Việt Nam ngày càng phát triển…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top