Hội thảo Việt Nam ICT Insight 2010

Thứ tư, 22/12/2010 15:02

Sáng 22/12/2010, tại Hà Nội, Hội tin học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Việt Nam ICT Insight 2010. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ tin học Việt Nam lần thứ 19 (ITWeek 2010).

img

Tới dự và phát biểu chào mừng sự kiện này có Thứ trưởng Bộ TTT&TT Nguyễn Minh Hồng, lãnh đạo Hội tin học Việt Nam, các Bộ, Ngành, các Sở TT&TT các tỉnh, khối Doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu và lãnh đạo các Hội, Hiệp hội ngành CNTT.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT-TT trình bày báo cáo chính về “Vietnam ICT Insight 2010”. Nội dung chính của báo cáo đưa ra kết quả xếp hạng mức độ sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT Vietnam ICT Index 2010 cho khối các Bộ - Ngành, tỉnh - thành, doanh nghiệp lớn và ngân hàng thương mại. Các diễn giả cũng đã công bố ICT Index Ngành Tài chính, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngành Lao động - Thương binh - Xã hội… Bên cạnh đó những báo cáo thực trạng thương mại điện tử (Bộ Công Thương), báo các thực trạng Internet Vietnam và ngành điện tử và công nghiệp phần cứng năm 2010 đã phần nào phản ánh tình hình phát triển CNTT tại Việt Nam thời gian qua.

Qua những bài báo cáo của các diễn giả đã cho thấy rõ hơn bức tranh toàn cảnh về số liệu và xếp hạng hiện trạng ứng dụng và phát triển CNTT-TT Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan, tổ chức hiểu rõ thực trạng việc ứng dụng CNTT tại đơn vị minh và hoạch định kế hoạch và xây dựng các chương trình phát triển CNTT-TT.

img
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã phát biểu nêu bật tầm quan trọng của các số liệu thống kê của ICT index đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hiệp hội và cộng đồng CNTT. Những năm gần đây chỉ số ICT index càng trở lên có thương hiệu hơn, Thứ trưởng cũng hy vọng ICT index không chỉ phản ánh thực trạng mà còn có những đánh giá mang tính định hướng phát triển. Gần đây Chính phủ đã phê duyệt đề án đưa việt nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT &TT đưa ra nhiều mục tiêu cần đạt được. Việc thực hiện các mục tiêu này cũng rất khó khăn và phức tạp cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các hiệp hội CNTT và toàn thể cộng đồng CNTT để đưa ra biện pháp cụ thể hữu hiệu nhằm thực hiện thành công đề án này...

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top