Hội thảo về các Giải pháp dữ liệu di động cho doanh nghiệp

Thứ năm, 10/09/2009 14:49

Ngày 10/9/2009, tại Hà Nội, Sierra Wireless – Công ty thiết kế và phát triển hàng đầu thế giới về các giải pháp không dây - phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Giải pháp dữ liệu di động cho doanh nghiệp”.

img

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông; ông Hoàng Ngọc Diệp – cố vấn cấp cao về CNTT Việt Nam; ông Jin Pak – Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương, công ty Sierra Wireless; cùng các chuyên gia đến từ Sierra Wireless, đại diện các Bộ, Ngành, địa phương, doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội thảo nhằm giới thiệu các công nghệ mới nhất, bao gồm giải pháp di động 3G và thị trường M2M (công nghệ hỗ trợ viễn thông vô tuyến và hữu tuyến giữa các máy) và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc triển khai các dịch vụ mạng 2,5G-3G trên thế giới của Công ty Sierra Wireless.

Tại Hội thảo, ông Hoàng Ngọc Diệp – cố vấn cao cấp về CNTT Việt Nam đã có đánh giá, nhận định về nhu cầu của Việt Nam đối với việc ứng dụng các công nghệ định vị toàn cầu GPS cũng như bảo mật dữ liệu trong điều kiện hiện nay của Việt Nam, đặc biệt trong tình hình Việt Nam bắt đầu triển khai công nghệ di động 3G.

Các chuyên gia đến từ Sierra Wireless đã trình bày về kinh nghiệm của người sử dụng về công nghệ và tiềm năng to lớn của thị trường M2M, về các ứng dụng rộng lớn của M2M trong việc cung cấp giải pháp trong phát triển tin học di động, điều hành giao thông, trong sản xuất công nghiệp, các giải pháp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng… Đặc biệt, các đại diện Sierra đã giới thiệu các modem gồm mô đun tích hợp wireless, và các thiết bị adapter gắn ngoài cho công nghệ HSPA và EV-DO 2,5 và 3G đang được triển khai rộng khắp trên toàn thế giới.

Sierra đã hỗ trợ phát triển thành công 3G cho trên 50% thị trường thế giới và đây là lần đầu tiên Sierra Wireless đến Việt Nam. Hội thảo này là bước khởi đầu để công ty tiếp cận thị trường Việt Nam và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp thu kinh nghiệm và cơ hội hợp tác phát triển các giải  pháp dữ liệu di động trong việc triển khai mạng di động 3G.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top