Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam

Thứ ba, 13/08/2013 16:46

Sáng ngày 10/8/2013, tại Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt - thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trắng đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ VII - Sóc Trăng năm 2013. Hội thao do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức. Tham dự có bà Phạm Thị Mùi - Chủ tịch Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Minh Trí – Phó trưởng Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam; ông Lâm Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Võ Thanh Quang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng, Trưởng Ban tổ chức Hội thao; lãnh đạo một số Sở ngành liên quan của tỉnh.

img

Các vị lãnh đạo tặng quà lưu niệm cho các đoàn về tham dự Hội thao

Đây là hoạt động truyền thống do Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh khu vực phía Nam từ Bình Thuận trở vào đến Cà Mau được luân phiên tổ chức hàng năm. Hội thao là dịp để cán bộ công chức, anh chị em trong ngành cùng gặp gỡ, khẳng định niềm đam mê yêu thích thể thao, khỏe để làm việc tốt, đồng thời thắt chặt thêm tinh thần giao lưu đoàn kết và giới thiệu với nhau về những thành tựu của ngành, những nét đặc trưng, độc đáo của từng địa phương.
 
Ông Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban tổ chức Hội thao cho biết: “Với tư cách là đơn vị đăng cai, chúng tôi có đã một quá trình chuẩn bị chu đáo, nhằm đem lại những ấn tượng tốt cho anh chị em về tham dự Hội thao lần này. Đây cũng là dịp để chúng ta quảng bá về Sóc Trăng với bạn bè gần xa, với những nét độc đáo về văn hóa - tín ngưỡng được thắp lên từ tình đoàn kết của 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer anh em”.  
 
img
 
Vẫn với tên gọi Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam, nhưng năm nay Hội thao không chỉ là sân chơi của cán bộ công chức các Sở Thông tin và Truyền thông  trong khu vực, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn có sự góp mặt chung vui của các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến các lĩnh vực thông tin truyền thông, báo chí địa phương. Hơn 600 vận động viên của trên 30 đơn vị tham gia đã lần lượt so tài với nhau trong gần 2 ngày qua 10 môn thi đấu: Bóng đá mini nam 5 người, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, nhảy bao, đẩy gậy, kéo co, đua tốc độ, đua xuồng và chạy việt dã. Ở một số môn, ban tổ chức còn chia ra làm nhiều nội dung thi đấu, đơn đôi, đồng đội hay theo độ tuổi… Cho nên Hội thao thật sự là những ngày hội vui, bởi không tham gia được ở những môn đòi hỏi năng khiếu hay quá trình tập luyện như: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông… thì cũng dễ dàng hòa mình vào Hội thao với các môn mang tính trò chơi như nhảy bao, đua tốc độ…

Đông đảo lực lượng tham gia từ vận động viên cho đến người cổ vũ, phong phú nội dung tranh tài, những khoảnh khắc Hội thao thật tưng bừng náo nhiệt. Vận động viên Bào Thị Bẩy đến từ đơn vị Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau không dấu được vẻ phấn khởi “Mặc dù những ngày này mưa nắng thất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến việc tranh tài của các vận động viên, nhưng chúng tôi ai cũng nhiệt huyết và thấy phấn khởi khi về tham dự Hội thao tại Sóc Trăng năm nay”. 

Còn  bà Phạm Thị Mùi - Chủ tịch Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông thì đầy tự hào khi trao đổi với chúng tôi: “Đây là dịp gặp gỡ rất quý báu của anh em chị em trong ngành. Hội thao của ngành Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam rất sôi nổi hào hứng mà các khu vực khác khó có được. Đặc biệt năm nay đơn vị đăng cai chủ nhà Sóc Trăng đã làm tốt nhiệm vụ của mình”.
 
img
 
img
Các môn thi đấu tại hội thao
 
Sau gần 2 ngày tranh tài sôi nổi, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với sự nỗ lực từ ban tổ chức, nhiệt tình hưởng ứng của các đoàn, các vận động viên tham gia, Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ VII- Sóc Trăng 2013 đã kết thúc tốt đẹp. Với kết quả từ các môn tập thể:

Giải Nhất bóng đá thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, Nhì thuộc Đài Phát thanh truyền hình Sóc Trăng, đồng hạng Ba là Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cùng Mobiphone Sóc Trăng.

Môn kéo co, giải Nhất Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh, Nhì Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long, đồng hạng Ba là 2 Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh, Bạc Liêu.

Ở môn bóng bàn giải Nhất thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng, Nhì thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương, giải ba thuộc về Cần Thơ.

Còn ở môn đua xuồng, Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh một lần nữa giành giải Nhất, Nhì Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau và III thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long.

Môn Cầu lông, giải nhất đôi nam thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang; nhì thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh; giải ba Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ở đôi nam-nữ, giải nhất thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh; giải nhì là Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận và giải ba là Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang.

Môn Quần vợt, giải nhất đôn nam trên 45 tuổi thuộc về VNPT Sóc Trăng; giải nhì Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận; giải ba Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Cần Thơ; đôi nam dưới 45 tuổi, giải nhất, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu; giải nhì là VNPT tỉnh Sóc Trăng; giải ba Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho các cá nhân có thành tích cao ở những môn còn lại.
 
img
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top