Hội thảo - Triển lãm quốc tế ngày ATTT 2021 có gì đặc biệt?

Thứ tư, 24/11/2021 12:26

Hội thảo - Triển lãm quốc tế ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2021 với chủ đề "An toàn thông tin trong chuyển đổi số (CĐS) - thách thức và giải pháp" là sự kiện thường niên (lần thứ 14) được tổ chức.

20211124-ta2.jpg

Sự kiện được Bộ TT&TT bảo trợ, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục ATTT (Bộ TT&TT) tổ chức. Hội thảo năm nay được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội vào ngày 25/11/2021.

Là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh mạng trong nước và quốc tế, hội thảo năm nay sẽ tập trung vào phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp ATTT phục vụ cho chuyển đổi số và ATTT cho giai đoạn thích ứng với dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo. Hội thảo có sự tham dự của các Bộ, ngành, địa phương; đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các bộ, ngành, Sở TT&TT các địa phương; Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hội, hiệp hội, trường đại học, các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp (DN) an toàn, an ninh mạng.

Chủ tịch Hiệp hội VNISA Nguyễn Thành Hưng sẽ đề cập đến những thách thức trong bảo đảm ATTT cho CĐS và khẳng định trách nhiệm, nhiệm vụ của các DN ATTT, của Hiệp hội trong việc góp phần thúc đẩy quá trình CĐS, tạo dựng niềm tin số cho xã hội tại Việt Nam.

Chương trình Hội thảo gồm phiên toàn thể buổi sáng, phiên chuyên đề buổi chiều với sự tham gia của gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước; các chuyên gia nổi tiếng về ATTT quốc tế và chuyên gia của các công ty lớn trong và ngoài nước.

Phiên toàn thể buổi sáng được chia thành 02 phiên chuyên đề và 01 phiên tọa đàm.

Chuyên đề chính 1 "Bảo đảm ATTT cho CĐS", với các tham luận đề cập tới một số vấn đề và giải pháp ATTT mạng cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số với sự tham gia của Cục ATTT, Công ty an ninh mạng Viettel và F- Secure. Đặc biệt, ông Mikko Hypponen, chuyên gia ATTT (người Phần Lan) nổi tiếng thế giới về vấn đề phòng chống tấn công mạng toàn cầu sẽ có bài phát biểu.

Chuyên đề chính 2 "Bảo đảm ATTT cho các nền tảng công nghệ trong giai đoạn thích ứng với dịch COVID-19 tại Việt Nam", với các tham luận xoay quanh vấn đề: hợp tác và chia sẻ thông tin về tấn công mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương; bảo đảm ATTT cho điện toán đám mây, chống lại tấn công mạng vào chuỗi cung ứng toàn cầu; ATTT là động lực thúc đẩy CĐS và phát triển kinh tế hậu COVID-19… và những bài học kinh nghiệm do chuyên gia hàng đầu của các công ty đa quốc gia như Kaspersky, Fortinet, IBM, Huawei trình bày.

Phiên tọa đàm "Bảo đảm ATTT cho các nền tảng công nghệ phòng chống và thích ứng với dịch COVID-19: Những vấn đề thực tiễn", do Cục ATTT chủ trì, với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước như Viettel, FPT-IS, CMC, McAfee.

Phiên hội thảo chuyên đề buổi chiều với chủ đề "Bảo đảm ATTT cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến", do lãnh đạo Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Cục A05 (Bộ Công an) và Hiệp hội ATTT Việt Nam đồng chủ trì.

Các tham luận trong phiên chuyên đề chiều trao đổi, chia sẻ về các vấn đề mang tính thời sự hiện nay như: biện pháp bảo vệ cho giao dịch tuyến; bảo mật thông tin cá nhân và phòng chống các phương thức tấn công mạng thế hệ mới, với sự tham gia của các công ty công nghệ trong nước và quốc tế như công ty Hệ thống thông tin FPT, VNPT-IT, Checkpoint, Samsung, Techdata, Group IB, Tập đoàn MK, công ty Mi2 và Invicti…

Bên cạnh Hội thảo là triển lãm trực tuyến với gần 30 gian hàng giới thiệu các giải pháp công nghệ ATTT tiên tiến của các DN trong và ngoài nước (https://exhibition.securityday.vn/)

Dự kiến Hội thảo sẽ có khoảng 1000 khách tham dự phòng hội thảo online và 2000 người theo dõi trực tiếp nội dung hội thảo trên nền tảng mạng xã hội (https://www.facebook.com/vnisahn), cả kênh tiếng Anh và tiếng Việt./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top