Hội thảo "Triển khai thực hiện dự án hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp"

Thứ năm, 10/05/2012 13:53

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo "Triển khai thực hiện dự án hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp CNTT". Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; Ban Lãnh đạo Trường Đào tạo cán bộ TT&TT; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; các cơ sở đào tạo và hơn 70 doanh nghiệp CNTT trên toàn quốc.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết: Dự án "Hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp" được xây dựng theo nội dung của Quyết định số 50/2009/QĐ-TTg ngày 3/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ về "Quy chế quản lý Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam". Dự án tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phần mềm và nội dung số từng bước nâng cao năng lực quản lý, phát triển kỹ thuật, công nghệ và nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của doanh nghiệp, yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước…

img

Hội thảo là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự hợp tác triển khai Dự án “Hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp” giữa các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp CNTT, tạo điều kiện tích cực cho phát triển nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Nội dung đào tạo của Dự án là hỗ trợ các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho doanh nghiệp, gồm các đào tạo chuyên sâu về kỹ năng chuyên môn, công nghệ mới như: phân tích, thiết kế, quản trị dự án, cải tiến quy trình, quản lý rủi ro, kỹ năng kinh doanh, phát triển ứng dụng mã nguồn mở, đào tạo về kỹ năng quản lý trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số… Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phần mềm và nội dung số từng bước nâng cao năng lực quản lý, phát triển kỹ thuật, công nghệ và nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của doanh nghiệp, yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ngoài ra còn góp phần thực hiện mục tiêu về quy mô nhân lực và doanh số được nêu tại Quyết định số 51/2007/QĐ-TTg và Quyết định số 56/2007/QĐ-TTg.

Đối tượng tham gia các khóa đào tạo là nhân lực đang làm việc trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ phần mềm hoặc nội dung thông tin số. Dự kiến có khoảng 5.000 lượt người được tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn của Dự án trong thời gian 2 năm kể từ năm 2011. Các khóa đào tạo tập trung vào ba nội dung chính: đào tạo theo chứng chỉ quốc tế; đào tạo kỹ thuật và đào tạo kỹ năng mềm.

Trong quá trình xây dựng dự án, Ban quản lý dự án và đơn vị tư vấn đã khảo sát, bàn bạc lấy ý kiến một số doanh nghiệp phần mềm và nội dung số lớn như: FSOFT, MISA, CMC, TMA, VIETTEL...; các đơn vị đào tạo tin học có uy tín như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học FPT; bộ phận đào tạo của các tập đoàn công nghệ thông tin nổi tiếng thế giới: Microsoft, Oracle, Cisco... Từ đó, xây dựng các khóa đào tạo phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp công nghệ thông tin./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top