Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử lần thứ 9

Thứ năm, 14/07/2011 15:50

Ngày 14/7, Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử lần thứ 9 với chủ đề “Chính phủ điện tử gắn với cải cách thủ tục hành chính” đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

img

Hội thảo do Ban Chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp tổ chức.

Hội thảo là hoạt động thường niên đồng thời là diễn đàn hàng đầu của lãnh đạo các cấp, các chuyên gia, nhằm đẩy mạnh việc triển khai các chương trình, đề án nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính song song với đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan Nhà nước.

Chương trình hội thảo diễn ra từ ngày 14-15/7, gồm có 6 bản báo cáo của lãnh đạo Việt Nam và nước ngoài, 4 chuyên đề phân tích sâu về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong Chính phủ, tổng kết 10 năm cải cách thủ tục hành chính và đặc biệt là chuyên đề về toàn cảnh thị trường và công nghệ thông tin-truyền thông tại Việt Nam, được chia sẻ bởi các chuyên gia, lãnh đạo khối cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc năm 2010, Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin khi từ vị trí thứ 126 (2006) lên vị trí thứ 90 và đứng thứ 6 trong tổng số 10 nước ASEAN; 70% số bộ, ngành có website riêng và trên 90% công sở có Internet.

Đây là những tiền đề thuận lợi để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, từng bước áp dụng công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ công cho doanh nghiệp, người dân và đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin vào năm 2010.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, theo sự hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông; trước hết triển khai ở quy mô nhỏ, sau đó nhân rộng ra toàn quốc; bên cạnh đó cần học tập tiến bộ của các quốc gia tiên tiến trên thế giới để xây dựng một Chính phủ điện tử hiệu quả, thiết thực, bền vững./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top