Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 năm 2013

Thứ ba, 03/09/2013 10:07

Mới đây, tại Thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 với chủ đề “Xây dựng hạ tầng CNTT-TT đồng bộ từ Trung ương đến địa phương tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội”. Hội thảo do Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tư pháp; đại diện các sở, ban, ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và cơ sở đào tạo về CNTT-TT; các hội, hiệp hội ngành, nghề liên quan đến CNTT-TT.

Hội thảo được tổ chức với mục đích liên kết, hợp tác phát triển giữa các tỉnh/thành trong lĩnh vực CNTT-TT nhằm xây dựng mô hình chính quyền điện tử hoàn thiện góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung và ý nghĩa của Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT trong những năm qua. Thứ trưởng mong muốn hội thảo năm nay sẽ tập trung trao đổi, thảo luận để đúc rút, đề xuất những giải pháp thiết thực, khả thi, qua đó góp phần giúp Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách về CNTT-TT nói chung phù hợp với tình hình thực tiễn, cũng như các nhiệm vụ mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang tập trung triển khai hoàn thiện để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ trong thời gian tới như Dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về CNTT và Luật An toàn thông tin.

Tại phiên toàn thể sáng 30/8, Hội nghị đã được nhe các nội dung: Dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về CNTT do đồng chí Nguyễn Trọng Đường, Vụ Trưởng Vụ CNTT Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo; Phương thức phát triển mới và vai trò CNTT do PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày; Mô hình hệ thống thông tin điện tử tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính do đồng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục Hành chính, Bộ Tư pháp trình bày và các tham luận về kinh nghiệm xây dựng và triển khai hạ tầng CNTT - xây dựng chính quyền điện tử Quảng Ninh; Phần mềm nguồn mở - giải pháp hiệu quả an toàn cho xây dựng hạ tầng Thông tin quốc gia và hợp tác cùng phát triển; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT phục vụ phát triển kinh tế, xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Cũng tại Hội nghị, Hội Tin học Việt Nam đã công bố báo cáo Vietnam ICT Index 2013. Theo đó, năm 2013, tỉnh Thừa Thiên Huế xếp thứ 6/63 tỉnh, thành cả nước về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT (tăng 1 bậc so với năm 2012).

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận theo phân ban và chuyên đề. Theo đó, Phân ban A với nội dung: An ninh, an toàn thông tin; Phân ban B với nội dung: Hạ tầng thông tin trong định hướng xây dựng Chính quyền điện tử; Chuyên đề: Hạ tầng thông tin và Phần mềm nguồn mở.
 
Sỹ Tuấn - Sở TT&TT Thừa Thiên Huế
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top