Hội sách trực tuyến quốc gia sẽ khai mạc tại Book365.vn

Thứ tư, 13/04/2022 12:35

Nối tiếp thành công của Hội sách trực tuyến Chào mừng Ngày Sách Việt Nam trong 02 năm qua, Hội sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề “Thắp lửa tri thức” nhằm cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của bạn đọc với sách, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng. Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn khai mạc vào 19/4/2022, kéo dài đến hết 20/5/2022.

hs1.jpg

Logo và giao diện Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 tại địa chỉ  https://book365.vn

Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2022 (Hội sách trực tuyến) dự kiến có gần 100 Nhà xuất bản (NXB) và đơn vị phát hành trên toàn quốc tham gia giới thiệu hơn 40.000 đầu sách và hướng tới mục tiêu đưa tối thiểu 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm đem lại cơ hội mua sách được trợ giá cao và miễn phí vận chuyển tại Hội sách trực tuyến, bạn đọc tham gia sẽ nhận được ưu đãi tối thiểu 15% khi mua sách từ toàn bộ các đơn vị xuất bản, phát hành tham dự Hội sách; ưu đãi 30-50% cho hàng ngàn tựa sách từ Quỹ khuyến đọc The Reading365 và nhiều nhà tài trợ trong các sự kiện trợ giá.

Để hỗ trợ chi phí vận chuyển cho bạn đọc cả nước, đặc biệt là cho bạn đọc ở các tỉnh thành xa trung tâm, nơi phí vận chuyển cao hơn nhiều lần giá sách, Hội sách trực tuyến dự kiến ưu đãi 20.000-30.000 đơn vận chuyển miễn phí tài trợ bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost.

Mặt khác, nhằm tăng tính hấp dẫn, và trải nghiệm cho bạn đọc tham dự, Hội sách trực tuyến tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất như: Công nghệ hoạt cảnh animation với các nhân vật ảo sinh động tương tác với bạn đọc, công nghệ thi trực tuyến giúp tổ chức các chương trình trong Hội sách, công nghệ tích hợp với các đơn vị vận chuyển đảm bảo đưa sách nhanh nhất tới quý độc giả ở tỉnh thành xa…

Bên cạnh các chương trình giới thiệu sách và trợ giá sách bạn đọc, để tạo sức thu hút và lan toả thông điệp “Thắp lửa tri thức” sâu rộng trong cộng đồng, Hội sách trực tuyến tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc như: “Cuộc thi Nhà thông thái” nhằm tìm ra 100 bạn đọc tiêu biểu trên cả nước, thông qua hình thức thi trực tuyến bạn đọc được lựa chọn những câu hỏi ngẫu nhiên tham gia trả lời và tích điểm trí tuệ qua từng lần thi. Cuộc thi với ý nghĩa phát động phong trào học tập và tìm kiếm tri thức tới tất cả bạn đọc, đặc biệt hướng tới đối tượng bạn đọc trẻ tham dự. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

Chương trình toạ đàm kiến giải sách hay cùng người nổi tiếng, với ý nghĩa: “Thông qua nhiệt huyết và sức ảnh hưởng của những người thiện lương, có nền tảng tri thức vững vàng và uy tín trong xã hội, bằng những trải nghiệm thực tế đã trải qua của mình trong đời sống, chia sẻ những nội dung tâm đắc, kiến giải về những ý hay trong những cuốn sách đã đọc, góp phần truyền cảm hứng cho bạn đọc cả nước, nhất là các bạn trẻ trong hành trình phát triển và tìm kiếm tri thức của bản thân”, để cùng thắp lửa tình yêu sách trong bạn đọc.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức Hội sách trực tuyến cùng với các NXB, đơn vị phát hành toàn quốc kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các nhân vật có uy tín, thiện tâm và nhiều nguồn lực trong toàn xã hội cùng nhau thắp lên một ngọn lửa tri thức, cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng, trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19.

 

Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top