Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021: Sách cho mọi nhà

Thứ ba, 20/04/2021 09:16

Từ ngày 17/4 đến hết ngày 15/5 sẽ diễn ra Hội sách trực tuyến Quốc gia lần thứ 2 năm 2021 tại sàn: book365.vn.

20210420-l3.jpg

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Hội sách này do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

Với thông điệp "Sách cho mọi nhà", Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 được tổ chức với mục đích tạo sân chơi kết nối các nhà làm sách, cung cấp sách đến bạn đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc sâu rộng trong cộng đồng. Qua việc kết nối sách và bạn đọc, hỗ trợ giảm thiểu chênh lệch trong văn hoá đọc giữa các vùng, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu vùng xa nơi thiếu thốn về sách. Đồng thời tạo điều kiện giúp các đơn vị xuất bản ứng dụng công nghệ hiện đại thực hiện chuyển đổi số, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động, kết nối kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Kết hợp tổ chức ngày hội bản quyền giao lưu bản quyền sách giữa các đơn vị Việt Nam và thế giới…

Hàng chục ngàn tựa sách ưu đãi giảm giá tới 50-70%

Hội sách sẽ cung cấp hàng chục ngàn tựa sách với ưu đãi giảm tới 50-70% và miễn phí hoàn toàn 20.000 – 30.000 đơn vận chuyển từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Dịp này, Ban tổ chức cũng đưa vào hoạt động chương trình Khuyến đọc của sàn book365.vn, tài trợ rất nhiều tựa sách hay với mức trợ giá đến 80% giá bìa được dành tặng cho các độc giả ở các tỉnh, thành xa những khu vực xa trung tâm nhất của đất nước.

Bên cạnh đó, Hội sách trực tuyến lần thứ 2 sẽ tổ chức gần 20 sự kiện giao lưu trực tuyến với những người nổi tiếng cùng nhiều chương trình trò chơi trực tuyến trả lời câu hỏi nhận quà, chương trình bình sách và chia sẻ sách hay dành cho bạn đọc với những phần quà vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Giới thiệu Sàn giao dịch bản quyển sách

Năm nay cũng là lần đầu tiên tại Hội sách đưa vào giới thiệu Sàn giao dịch bản quyền sách với sự tham gia của gần 50 đơn vị xuất bản trong và ngoài nước, giúp các đơn vị tham gia giới thiệu bản quyền sách tiêu biểu của đơn vị mình.

Cùng với việc tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia lần thứ 2, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 cùng nhiều hoạt động chào mừng tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 9h ngày 18/4.

Sau Lễ khai mạc, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có các chương trình: Tọa đàm "Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số" lúc 10h ngày 18/4; Tọa đàm giới thiệu sách "Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng" của NXB Chính trị Quốc gia sự thật vào 15h ngày 19/4, Chương trình giao lưu "Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh từ bước chân lưu dân đến đô thị thông minh lúc 15h ngày 18/4; Tọa đàm giới thiệu các bộ sách mới về chuyển đổi số của NXB Thông tin và Truyền thông lúc 9h30 ngày 19/4; Giao lưu gặp gỡ một số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng được bạn đọc trẻ yêu mến như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ Thụy Anh… lúc 9h ngày 20/4.

 

http://baochinhphu.vn/
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top