Hội sách Hà Nội năm 2014

Thứ hai, 29/09/2014 15:52

Ngày 26/9/2014, tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội đã khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2014 với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình". Hội sách do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, một số nhà xuất bản, công ty sách trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

img

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2014.

Đến dự Lễ Khai mạc Hội sách Hà Nội – năm 2014 có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và Hà Nội, đại diện các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách và đông đảo công chúng Thủ đô.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bày tỏ vui mừng trước việc Hà Nội tổ chức Hội sách đầy ý nghĩa. Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son rất mong Hội sách Hà Nội sẽ trở thành ngày hội thường niên để độc giả, người làm sách có cơ hội giao lưu gặp gỡ. 
 
Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong lịch sử phát triển của Hà Nội, sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Gần 1000 năm trước đây, Văn Miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của nước Việt Nam được ra đời ngay giữa kinh đô Thăng Long. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn luôn là biểu tượng cho sự phát triển của văn hóa Việt Nam. Một dân tộc ham học hỏi và đề cao tri thức, coi hiền tài là nguyên khí quốc gia, những giá trị lịch sử văn hóa của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội là tinh hoa dân tộc được kết tinh, hội tụ và lan tỏa, trở thành biểu tượng của nền văn hóa Việt Nam.
 
Hội sách Hà Nội năm 2014 là một sự kiện đặc biệt không chỉ với mục đích tôn vinh văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô mà còn nhằm ôn lại truyền thống Thăng Long ngàn năm văn hiến của Hà Nội, góp phần làm sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày Giải phóng Thủ đô. Lần đầu tiên Thành phố Hà Nội tổ chức Hội sách với mong muốn là sự kiện văn hóa lớn của Thủ đô, có sức hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ và sẽ là tiền đề để hội sách được tổ chức thường niên hàng năm, đồng thời là cơ hội để các đơn vị trong ngành xuất bản có điều kiện giao lưu, gặp gỡ và quảng bá thương hiệu, tiếp cận với các nhu cầu văn hóa đọc đa dạng và luôn phát triển của bạn đọc.
 
Ngay sau Lễ khai mạc Hội sách 2014, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã trao tặng sách cho lớp học vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc.
 
Hội sách Hà Nội năm 2014 sẽ diễn ra đến hết ngày 2/10/2014.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top