Hội nghị Vietnam CEO Summit 2017: "Cuộc chuyển đổi vĩ đại thế kỷ 21 và Chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam"

Thứ ba, 18/07/2017 14:05

Ngày 18/7/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Vietnam CEO Summit 2017 với chủ để "Cuộc chuyển đổi vĩ đại thế kỷ 21 và Chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam". Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, và hơn 400 đại biểu đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, các chuyên gia kinh tế, tài chính, quản trị hàng đầu.

20170718-pg3.JPG
Các đại biểu tham dự Hội nghị
 
Tại Hội nghị, diễn giả chính - Giáo sư, Tiến sỹ Fredmund Malik - Chủ tịch Trung tâm Quản lý St.Gallen (Thụy Sỹ) và Viện Malik quản lý phức hợp, quản trị và lãnh đạo đã giới thiệu về lý thuyết chuyển đổi vĩ đại thế kỷ 21. 
 
Theo GS Fredmund Malik, nền kinh tế xã hội thế kỷ 21 đang trải qua một trong những quá trình biến đổi lớn và chưa từng thấy trong lịch sử, ảnh hưởng tới mọi hoạt động ở tất cả các tổ chức, ngành nghề. Biểu hiện bên ngoài của cuộc "Chuyển đổi vĩ đại" này giống như một cuộc khủng hoảng kinh tế trên bề mặt, nhưng thực tế lại là sự chuyển đổi từ thế giới cũ sang thế giới mới, nơi mà những vấn đề về vận hành sẽ hoàn toàn khác biệt so với trước đây, cần một thách thức mới để chuyển đổi tài nguyên thành giá trị cho khách hàng và xã hội hiệu quả. Những tư duy hệ thống và phương pháp quản lý đã được GS Malik trình bày. Đây là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp phản ứng kịp thời với môi trường kinh doanh phức tạp, làm chủ và giữ vững vị trí trên thị trường. 
 
Theo kết quả nghiên cứu của Vietnam Report và Viện Malik về các vấn đề cốt lõi được nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và châu Âu quan tâm, rào cản lớn nhất đối với đại đa số doanh nghiệp xoay quanh ba chủ đề chính là: "sự thay đổi", "nhân viên", "quản trị". Tuy nhiên, GS Malik cũng lưu ý các doanh nghiệp cần quan tâm tới những vấn đề liên quan đến khách hàng, đối thủ cạnh tranh trong hiện tại, tương lai. 
 
Đặc biệt GS Malik nhấn mạnh đến vai trò của quản lý. Nếu như trước đây, khái niệm quản lý là tối đa hoá lợi nhuận và làm hài lòng cổ đông. Khái niệm mới về quản lý ngày nay là một chức năng xã hội giúp doanh nghiệp vượt qua nghịch cảnh và hành xử một cách có trách nhiệm. 
 
20170718-pg2.JPG
Giáo sư, Tiến sỹ Fredmund Malik phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, GS Malik cũng giới thiệu những phương pháp, công cụ quản lý cấp tiến nhất đã được triển khai thành công ở nhiều tổ chức, kinh doanh hàng đầu thế giới như BMW, Volkswagen, BASF ...  và các cơ quan nhà nước như Bộ Y tế Thụy Sỹ, Bộ Giáo dục và nghiên cứu Đức, chính quyền Weifang (Trung Quốc). Đặc biệt, mô hình Syntegration (đồng hợp) là một mô hình đầy tính cách tân và đột phá. Mô hình này đã được áp dụng thành công 700 lần với tỷ lệ 100% trên thế giới, được mong đợi sẽ tạo ra phương pháp liên kết trao đổi thông tin tiên tiến và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề phức tạp hàng đầu. 
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe tham luận "Động cơ cho sự thay đổi vĩ đại - Góc nhìn từ Việt Nam" của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành và "Chiến lược và giải pháp để Việt Nam vượt lên trong thời đại trí tuệ nhân tạo" của ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Diễn đàn toàn cầu Boston, Tổng Biên tập Mạng Giáo dục Công dân toàn cầu.
 
Cũng tại Hội nghị, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam và Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín năm 2017. 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top