Hội nghị Truyền thông Quốc tế cung cấp nhiều thông tin tổng quan về SEA Games 31

Thứ hai, 28/02/2022 10:44

Hội nghị Truyền thông Quốc tế lần thứ nhất Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) cung cấp nhiều thông tin hữu ích về công tác chuẩn bị, đem đến cái nhìn tổng quan về SEA Games 31 trước ngày khai mạc vào tháng 5 tới.

20220228-huy01.jpg

Ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31, phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 28/2/2022, tại Hà Nội, Hội nghị Truyền thông Quốc tế lần thứ nhất SEA Games 31 đã được tổ chức tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội nghị do ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng như đại diện Ban Tổ chức SEA Games 31 của thành phố Hà Nội, đại diện Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á tham dự Đại hội.

Sau 19 năm kể từ SEA Games 22 vào năm 2003, SEA Games 31 - sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23 tháng 5 năm 2022 - là lần thứ hai Việt Nam có vinh dự được làm chủ nhà của Đại hội. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp nên Hội nghị Truyền thông Quốc tế đã được tiến hành theo 2 hình thức: trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đại sứ quán các nước trong khu vực, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam và các quốc gia tham dự SEA Games 31 cũng như 10 cơ quan truyền thông quốc tế khác theo hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Tổ chức SEA Games 31 và Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu: “Trong thời gian qua, dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng Ban Tổ chức SEA Games 31 đã rất cố gắng, huy động mọi nguồn lực để có sự chuẩn bị chu đáo, tốt nhất có thể. Trong đó, công tác truyền thông đang được chúng tôi lên kế hoạch và triển khai với quyết tâm đảm bảo đáp ứng nhu cầu công tác truyền thông một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế. Trước, trong và sau SEA Games 31, chúng tôi sẽ cố gắng để cung cấp các dịch vụ về công tác thông tin - truyên truyền đối với đội ngũ phóng viên, báo chí trong nước và quốc tế. Tôi hy vọng các bạn, khi đến với Việt Nam trong dịp SEA Games này, sẽ cảm nhận được sự thân thiện, nồng ấm, và những tiện nghi cần thiết để có thể tác nghiệp tại sự kiện.

Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác để những hình ảnh tốt đẹp nhất về SEA Games 31 được chuyển tải tới đông đảo người hâm mộ thể thao tại các nước Đông Nam Á và toàn thế giới. Và sự kiện thể thao này sẽ một lần nữa là minh chứng cho tinh thần, ý chí của con người sẽ vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất; đúng như khẩu hiệu của Đại hội: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!” Thứ trưởng nhấn mạnh.

20220228-huy03.jpg

 Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31, báo cáo tại Hội nghị 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo của bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác báo chí, truyền thông tại Đại hội, trong đó có thông tin về bộ nhận diện, bài hát chính thức, Trung tâm báo chí chính (MPC) và tác nghiệp báo chí tại các địa điểm thi đấu, giới thiệu trang web và fanpage chính thức, các dịch vụ dành cho báo chí…; báo cáo của VTV - đại diện truyền hình nước chủ nhà - xung quanh công tác truyền hình; báo cáo của UBND TP Hà Nội về công tác chuẩn bị của Thủ đô, địa phương tổ chức nhiều sự kiện, môn thi đấu nhất tại SEA Games 31 và báo cáo của đại diện Tiểu ban Y tế xung quanh công tác y tế cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đại diện Ban Tổ chức và các Tiểu ban sau đó đã dành thời gian giải đáp các vấn đề mà các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế quan tâm.

Theo dự kiến, Hội nghị trưởng đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 sẽ được tổ chức lần thứ 2 vào ngày 18/3 tới theo hình thức trực tiếp. Tại hội nghị, các đoàn thể thao sẽ chốt lại các vấn đề cơ bản nhất liên quan tới công tác chuyên môn, nắm bắt thông tin về điều kiện ăn ở, giao thông, y tế… tại Đại hội cũng như tham quan các địa điểm thi đấu. Cũng nhân sự kiện này, Ban Tổ chức và Tiểu ban Thông tin - Truyền thông sẽ tổ chức sự kiện đếm ngược và khởi động Lễ rước đuốc SEA Games 31.

20220228-huy02.jpg

Ban Tổ chức Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện sứ quán các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31

 

SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, Đại hội được lùi đến 12-23/5/2022. Đại hội có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Bài hát chính thức của SEA Games 31 là ca khúc “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine) do nhạc sĩ Vi Tuấn sáng tác. Linh vật chính thức của Đại hội là Sao La, loài động vật quý hiếm chỉ có tại Việt Nam và một số quốc gia lân cận trong khu vực.

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai dự kiến tổ chức ngày 18/3/2022 tại Hà Nội và các trưởng đoàn sẽ khảo sát trực tiếp một số điểm thi đấu tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh vào 19/3/2022.

 

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top