Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình năm 2009

Thứ hai, 04/01/2010 16:45

Sáng ngày 4/1/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình năm 2009 tại Hà Nội.

img

Đến dự Hội nghị có ông Phạm Văn Linh - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn cùng với đại diện lãnh đạo các đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) năm 2009. Ngày 24/2/2009, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-BTTTT quy định về thi đua khen thưởng chuyên đề trong lĩnh vực PT-TH. Năm 2009, các đài PT-TH trong cả nước đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các chuyên đề, chuyên mục với nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhiệm vụ chính trị thông tin tuyên truyền và nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, không để xảy ra sai sót đáng kể trên làn sóng. Các Đài đã quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại có kết hợp nâng cao năng lực sản xuất chương trình theo hướng hiện đại, đồng bộ và hiệu quả. Người lao động đã được đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần. Việc nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ được đẩy mạnh. Các Đài cũng đã chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và làm tốt các hoạt động xã hội.

Theo kế hoạch, phong trào thi đua trong năm 2010 có những điểm đáng chú ý sau: Các Đài sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức các chương trình PT-TH; quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, tranh thủ mọi nguồn đầu tư, kể cả nguồn thu sự nghiệp để mở rộng điều kiện sản xuất chương trình, trang bị kỹ thuật theo hướng hiện đại, đồng bộ. Cũng trong năm 2010, các Đài sẽ nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật đối với đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện và đài cơ sở, có chương trình và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo nói, báo hình theo hướng chuyên nghiệp đủ sức làm tròn nhiệm vụ người chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đánh giá cao những thành tựu mà các Đài PT-TH trong cả nước đã đạt được trong năm 2009. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, bước sang năm 2010 phong trào thi đua trong lĩnh vực PT-TH sẽ tiếp tục phát triển, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung và hình thức trong hoạt động báo chí.

imgCũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho 36 tập thể có thành tích năm 2009 và 2 tập thể có thành tích đột xuất; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho 10 Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2009; trao Cờ Luân lưu cho Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2010.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top