Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Yên

Thứ năm, 16/11/2017 08:41

Ngày 15/11, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên phối hợp Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức, hướng dẫn sử dụng về chữ ký số và chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

20171116-m2.jpg
 
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
 
Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 8/5/2016 của UBND tỉnh về việc triển khai chữ ký số chuyên dùng trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên được giao chủ trì triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng cho các cơ quan nhà nước và được UBND tỉnh ủy quyền quản lý thuê bao chứng thư số. Theo đó năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên đã đề nghị Ban Cơ yếu Chính phủ cấp 360 chứng thư số chuyên dùng cho các tổ chức và cá nhân các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.
 
Đây là lớp tập huấn đợt 1 năm 2017 cho 53 cán bộ, công chức là lãnh đạo và người quản lý chứng thư số các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Các học viên được phổ biến các kiến thức về chữ ký số và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm chữ kỹ số. Theo đó, các học viên được tìm hiểu về cấu hình hệ thống của phần mềm; ký số tài liệu PDF; xác thực chữ ký trên tài liệu PDF; ...
 
Đẩy mạnh ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của tỉnh tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử của tỉnh, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng./.
 
Ý Thiên – Sở TT&TT Phú Yên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top