Hội nghị Tập huấn pháp luật trong lĩnh vực bưu chính

Thứ năm, 23/07/2015 09:35

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị các đại biểu phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trao đổi cởi mở, sẻ chia kinh nghiệm cũng như giải đáp và ghi nhận lại những vướng mắc để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện những chính sách trong lĩnh vực bưu chính.

img

 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Sáng nay (23/7/2015), tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn pháp luật về bưu chính" cho các sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT chủ trì Hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, Luật Bưu chính đã được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17/6/2010, Nghị định số 47/2011/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính được Chính phủ ban hành ngày 17/6/2011 đã tiếp tục tạo hành lang pháp lý thuận lợi, thúc đẩy cạnh tranh, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia hoạt động bưu chính trong môi trường công bằng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, có sự quản lý của Nhà nước để nâng cao hiệu quả hoạt động bưu chính.
 
Trong 5 năm qua - kể từ khi Luật Bưu chính được ban hành, việc rà soát, đánh giá, giải quyết kiến nghị liên quan đến các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện Luật Bưu chính và văn bản hướng dẫn thi hành cũng như trong công tác thực thi quản lý nhà nước về bưu chính tại địa phương đã được Bộ thực hiện thường xuyên, liên tục thông qua các hội nghị phổ biến pháp luật bưu chính hàng năm hoặc phát hành văn bản trả lời kiến nghị của Sở. 
 
“Hội nghị tọa đàm lần này sẽ là diễn đàn để chúng ta có được những trao đổi, đánh giá, chia sẻ ở góc độ quy mô hơn, toàn diện hơn, đầy đủ hơn”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.
 
Thông qua Hội nghị lần này, “một mặt, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về bưu chính, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Mặt khác, đây cũng là diễn đàn để chúng ta trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm có được trong thực tiễn quản lý nhà nước về bưu chính ở địa phương, qua đó từng bước nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý của cơ quan quản lý nhà nước về bưu chính”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top