Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2021

Thứ hai, 29/11/2021 15:09

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TTTTVN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 09 điểm cầu (tróng đó có 01 điểm cầu quốc tế). Tới dự và chủ trì Hội nghị có ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN; ông Renjdra, Tổng Thư ký Công đoàn mạng lưới quốc tế Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (UNI Apro).

20211129-l1.jpg

Ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn TTTTVN phối hợp với UNI Apro tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới, nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, trang bị cho các học viên những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động để chủ động, tích cực hành động thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN nhấn mạnh: Cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của người lao động; những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid - 19 gây ra sẽ xuất hiện nhiều vấn đề mới, có yếu tố phức tạp hơn đối với tổ chức công đoàn. Điều đó đòi hỏi các hoạt động công đoàn nói chung và hoạt động trong công tác bình đẳng giới nói riêng phải có sự thích ứng linh hoạt với tình hình mới. Bởi vậy, đội ngũ cán bộ công đoàn cần đáp ứng mọi nhiệm vụ, có phương thức hoạt động khoa học, đổi mới, chủ động thích ứng, thay đổi về phương thức tổ chức, tiếp cận, để không mất đi tính phong trào mà vẫn đảm bảo được các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh.

20211129-l3.jpg

TS. Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn truyền đạt nội dung: “Những vấn đề liên quan đến bình đẳng giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để cùng nhau vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ hoạt động công đoàn nói chung, hoạt động công tác nữ công, hoạt động bình đẳng giới nói riêng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Thông tin và Truyền thông.

Để Hội nghị tập huấn thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề mới đang đặt ra; tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, có thể áp dụng ngay những kiến thức được trang bị vào thực tiễn hoạt động của mình; nhằm đưa vai trò, chất lượng hoạt động công tác bình đẳng giới của công đoàn các cấp ngày càng được nâng cao trong thời gian tới.

20211129-l2.jpg

Các học viên tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Renjdra, Tổng Thư ký Công đoàn mạng lưới quốc tế Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (UNI Apro) đánh giá cao vai trò của Công đoàn TTTTVN đã có nhiều đóng góp tích cực, quan trọng trong sự phát triển thịnh vượng của UNI Apro. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Công đoàn TTTTVN sẽ tiếp tục tham gia đầy đủ các hoạt động chính thức của UNI và UNI Apro và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thành viên theo quy định.

Cũng tại Hội nghị, trong buổi sáng các học viên đã được nghe TS. Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) truyền đạt nội dung: “Những vấn đề liên quan đến bình đẳng giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19” và thảo luận vấn đề sức khỏe và tinh thần của lao động nữ trong đại dịch Covid. Buổi chiều, nghe bà Alice Chang (Trưởng Ban Thương mại mạng lưới UNI Apro) trình bày nội dung về chấm dứt bạo lực và quấy rối trong công việc và cung cấp thông tin liên quan đến tình hình quốc tế về “Sự phát triển các cơ hội bình đẳng trong Ngành Thông tin và Truyền thông của UNI Apro”; Công ước 190 của ILO (UNI Apro)…

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top