Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Văn phòng Bộ

Thứ hai, 31/07/2017 14:24

Sáng ngày 31/7, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và toàn thể công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Bộ.

20170731-ta1.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Bộ đã báo cáo Thứ trưởng về những kết quả Văn phòng Bộ đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2017. Về công tác chỉ đạo, điều hành của Văn phòng Bộ có nhiều đổi mới, đã trình Lãnh đạo Bộ ban hành chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng. Hàng tuần, Văn phòng tổ chức họp giao ban giữa Lãnh đạo Văn phòng và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc để nắm bắt thông tin, cập nhật tiến độ các nhiệm vụ được giao, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đáp ứng và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Văn phòng còn trực tiếp chỉ đạo các phòng và đơn vị triển khai đôn đốc các công việc cụ thể; chủ động phối hợp với các đơn vị khối cơ quan Bộ tiết kiệm tối đa chi phí, cải thiện thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công nhân viên chức Khối Cơ quan Bộ.
 
Về công tác tham mưu, tổng hợp, Văn phòng đã kịp thời theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các đề án, nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ; phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện các kết luận của Lãnh đạo Bộ, chuẩn bị các bài viết, bài phát biểu cho Lãnh đạo Bộ; tổng hợp, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị nội dung cho Bộ trưởng tại các kỳ họp Quốc hội; cung cấp thông tin cho các phương tiện thông tin đại chúng; làm đầu mối tiếp nhận thông tin, tổng hợp tình hình quản lý về TT&TT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Công tác văn thư, hành chính, quản trị, tài chính – kế toán được chú trọng và ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ. Cơ sở vật chất, phương tiện đi lại, điều kiện làm việc và các hoạt động của cơ quan Bộ được đảm bảo. Công tác vệ sinh môi trường trong trụ sở Cơ quan Bộ được thực hiện tốt. Trang thông tin điện tử của Văn phòng ngày càng thu hút nhiều cán bộ đăng ký sử dụng, đã trở thành địa chỉ quen thuộc giúp tra cứu, tìm kiếm thông tin phục vụ công tác chuyên môn. Tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ, bảo đảm trật tự an toàn và phòng, chống cháy, nổ tại Cơ quan Bộ, các nhiệm vụ lễ tân, khánh tiết.... của Bộ và đầu mối thực hiện các nghĩa vụ của Cơ quan Bộ đối với địa phương.
 
Về hoạt động của Đại diện văn phòng Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày 20/7/2017, Lãnh đạo Bộ đã chủ trì Lễ bàn giao Cục Công tác phía Nam về trực thuộc Văn phòng Bộ và tổ chức lại thành Đại diện Văn phòng Bộ TTTT tại Tp. Hồ Chí Minh. Đại diện Văn phòng Bộ tại Tp.Hồ Chí Minh kế thừa toàn bộ nghĩa vụ hợp pháp và phát sinh trong năm 2017, tiếp nhận và quản lý toàn bộ tài sản, tài chính của Cục Công tác phía Nam.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những kết quả công tác Văn phòng Bộ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên của Văn phòng Bộ TT&TT đã đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ vừa tham mưu, tổng hợp, vừa phục vụ trong công tác quản lý Nhà nước của Bộ TT&TT; làm đầu mối trong việc tổ chức phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ và xử lý công việc; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trong việc triển khai, thực hiện đề án, nhiệm vụ công tác trọng tâm – Thứ trưởng nhận định.
 
Thứ trưởng yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm 2017, Văn phòng Bộ cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu tổng hợp giúp việc chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ; chủ động trong công tác theo dõi, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ; hoàn thành đề án, chương trình công tác đúng tiến độ và thời gian; hoàn thành và ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị thuộc Văn phòng Bộ, kiện toàn sắp xếp bố trí lại cán bộ cho phù hợp với nhiệm vụ công tác và năng lực sở trường của từng cán bộ; đảm bảo công tác văn thư, lưu trữ trong việc văn bản đi, đến Bộ đúng quy định, quy trình; công tác xây dựng dự toán kinh phí hoạt động nhiệm vụ thu, chi và thanh quyết toán các hoạt động kinh tế phát sinh phục vụ hoạt động của Cơ quan Bộ và các đơn vị liên quan; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong Văn phòng, triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức 10 năm thành lập Bộ TT&TT và Kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT 28/8.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top