Hội nghị phát triển Viễn thông Thế giới 2017

Thứ ba, 17/10/2017 13:30

Tham dự Hội nghị phát triển Viễn thông Thế giới 2017, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm dẫn đầu, đại diện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương chủ trì 04 đề xuất.

Hội nghị phát triển Viễn thông Thế giới 2017 (WTDC-17) diễn ra từ ngày 9/10 – 20/10/2017 tại Buenos Aires, Argentina. Đây là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ITU-D nhằm hoạch định chiến lược hành động của Liên minh Viễn thông thế giới về lĩnh vực phát triển thông tin và truyền thông trong giai đoạn 2017-2021. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.000 đại biểu đến từ 125 quốc gia.
 
20171017-m2.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Với chủ đề “ICT cho các mục tiêu phát triển bền vững”, Hội nghị lần này nhấn mạnh vai trò của ICT trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hiệp quốc đặt ra. ITU-D chủ yếu hành động với mục tiêu hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tại WTDC-17, lãnh đạo thông tin và truyền thông các nước sẽ thông qua nhiều văn kiện quan trọng như các Nghị quyết, Mục tiêu chiến lược, Chuyên đề nghiên cứu hỗ trợ phát triển, Chương trình hành động và lĩnh vực ưu tiên phát triển.
 
20171017-m1.jpg
 
Đoàn Việt Nam tham dự WTDC-17
 
Tham dự WTDC-17, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm dẫn đầu, đại diện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương chủ trì 04 đề xuất, trong đó Cục Tần số vô tuyến điện chủ trì 02 đề xuất sửa đổi Nghị quyết 09 về quản lý tần số và Nghị quyết 05 về nâng cao sự tham gia của các nước đang phát triển vào các hoạt động của ITU; Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì đề xuất sửa đổi Nghị quyết 47 về tăng cường áp dụng các khuyến nghị của ITU ở các nước đang phát triển; Cục Viễn thông chủ trì đề xuất sửa đổi Nghị quyết 48 về tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý viễn thông.
 
Bên lề Hội nghị, Đoàn Việt Nam đã có các buổi tiếp xúc và hội đàm song phương với Ban Lãnh đạo ITU, các nhà lãnh đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông của một số quốc gia./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top