Hội nghị “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tỉnh Phú Yên năm 2022”

Thứ ba, 13/12/2022 22:35

Sáng 13/12, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tỉnh Phú Yên năm 2022”. Tham dự có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

chuyen-doi-so-3-6143.jpg 

Tại tỉnh Phú Yên, công tác chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan đảng, chính quyền các cấp từng bước được quan tâm, năm 2021 chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Phú Yên đạt vị trí 50/63 tỉnh, thành phố (tăng 12 bậc so với năm 2020). Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hướng đến chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh còn một số hạn chế nhất định. Việc chuyển đổi số ở các doanh nghiệp, địa phương còn chậm, thiếu sự đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật CNTT; chưa có giải pháp hiệu quả trong tổ chức triển khai ứng dụng CNTT hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Xác định sự cần thiết của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Phú Yên chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. Đồng chí tin tưởng rằng, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, trong tương lai không xa, Phú Yên cơ bản hoàn thành chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; trở thành địa phương thuộc nhóm trung bình khá trong cả nước về chuyển đổi số; xây dựng thành công chính quyền số; công nghệ số được ứng dụng toàn diện trong mọi lĩnh vực, thay đổi tích cực đến phương thức sống, cách làm việc của người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian đến, Cục Chuyển đổi số quốc gia tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Phú Yên thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những thông tin, chia sẻ về chuyển đổi số, xây dựng và khai thác dữ liệu thúc đẩy chuyển đổi số, đề ra một số giải pháp nâng cao Chỉ số DTI tỉnh Phú Yên. Các đại biểu đã tích cực trao đổi, trình bày, gợi ý những giải pháp hay, mang lại hiệu quả thực tế trong chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới; qua đó giúp lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung cần thiết để thực hiện chuyển đổi số; đồng thời ứng dụng có hiệu quả hơn nữa công nghệ số vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong hoạt động của các cơ quan nhà nước phục vụ người dân, doanh nghiệp.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top