Hội nghị Giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014

Thứ sáu, 21/11/2014 17:04

Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số vô tuyến điện, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.
 
img
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Trong năm 2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV (Trung tâm IV) và các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện về nhiều mặt. Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp thanh, kiểm tra xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Cụ thể, trong thời gian qua Trung tâm IV và các Sở TT&TT đã thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 63 vụ vi phạm các quy định về việc sử dung máy phát và tần số vô tuyến điện. Các vụ can nhiễu và vi phạm đã được xử ký kịp thời. Các đơn vị cá nhân vi phạm đã chấm dứt, khắc phục ngay sau khi xử lý. Trong năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, về Đề án số hóa truyền hình mặt đất đã được Trung tâm IV và các Sở TT&TT trong khu vực đẩy mạnh, thực hiện thường xuyên và rộng khắp cho các đối tượng tại địa phương. Công tác hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện được phối hợp thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; trong năm, gần 1.700 giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được cấp mới và gia hạn cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong khu vực…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận kế hoạch phối hợp năm 2015, đưa ra các kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Tần số vô tuyến điện các vấn đề có liên quan nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến trong thời gian tới.
 
img
 
Ông Nguyễn Ngọc Duyên, phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Duyên đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Phó Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục Tần số vô tuyến điện sắp triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã ghi nhận và đánh giá kết quả  phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TT&TT trong  thời gian qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm IV và các sở TT&TT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở TT&TT cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trên lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho người dân, trong đó chú trọng các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thực thi quản lý tần số ở địa phương./.
Trần Công Khả
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top