Hội nghị giao ban năm 2010 với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ sáu, 14/01/2011 15:42

Sáng ngày 14/01/2011, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị giao ban năm 2010 với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông: Bưu điện tỉnh, Viễn thông Bình Định, Chi nhánh Viettel Bình Định, EVN – Telecom, Mobifone, S-Fone, Gtel, FPT-Telecom.

img

Trong năm qua, mạng lưới bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục được xây dựng, phát triển khá nhanh đã đáp ứng được nhu cầu thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh, nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, phục vụ yêu cầu lãnh đạo của cấp ủy đảng và chính quyền, phục vụ công tác đảm bảo thông tin liên lạc trong các trường hợp đặc biệt. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đã xây dựng kế hoạch nâng cấp, mở rộng mạng lưới hạ tầng bưu chính, viễn thông. Hệ thống đường truyền và hạ tầng mạng 3G tiếp tục được đầu tư, nâng cấp. Dịch vụ Internet băng rộng tiếp tục được mở rộng đến nhiều địa bàn. Mạng lưới các điểm phục vụ bưu chính, viễn thông tiếp tục được duy trì, hạ tầng viễn thông sẵn có được tận dụng để tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ. Hệ thống đường truyền và hạ tầng mạng 3G tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, đẩy mạnh hoạt động xây dựng trạm thu – phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn toàn tỉnh. Dịch vụ viễn thông công ích đã được các doanh nghiệp viễn thông quan tâm phát triển dịch vụ nhằm phổ cập điện thoại, Internet đến với người dân vùng sâu, vùng xa. Nhìn chung, mạng lưới bưu chính viễn thông của các doanh nghiệp đã bao phủ rộng khắp trong tỉnh, người dân tại các vùng miền được hưởng thụ nhiều dịch vụ gia tăng ngoài những dịch vụ truyền thống.

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp viễn thông cùng các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường đã tham gia trao đổi và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai dịch vụ như: việc triển khai xây dựng các trạm BTS và thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng trạm BTS, các vấn đề liên quan về việc chuyển mục đích sử dụng đất... Đồng thời, trao đổi một số vấn đề khó khăn đối với dịch vụ bưu chính. Qua đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã giải đáp một số thắc mắc và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cần thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh phổ cập dịch vụ, nâng cao chất lượng đường truyền Internet và quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền trong mọi tình huống.

Ngọc Khuyên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top