Hội nghị Đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2009 - 2014

Thứ hai, 20/08/2012 16:31

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH/ĐTNK ngày 09/09/2011 của Đoàn khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương, tiến tới Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần thứ II và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, ngày 20/08/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2009 – 2014. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Phạm Thị Mùi, Chủ tịch Công đoàn Bộ TT&TT; đồng chí Nhữ Quang Cảnh, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương và ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ và đại diện các chi đoàn trực thuộc.

img
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lã Hoàng Trung, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên giai đoạn 2009 – 2012, báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TT&TT; thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo của văn kiện Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Hội nghị đã bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II.
 
Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2009 - 2012 với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Đoàn Bộ hoàn toàn mới so với nhiệm kỳ trước, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, công tác Đoàn giai đoạn 2009 - 2012 đạt được một số kết quả đáng ghi nhận sau: Về cơ bản, hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Đoàn cấp trên giao và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đặt ra, bao gồm: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học; các hoạt động tình nguyện và các hoạt động văn nghệ, thể thao. Đoàn Thanh niên Bộ đã xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, từng bước ổn định về tổ chức của Đoàn Bộ, các cơ sở đoàn trực thuộc, cải thiện điều kiện làm việc của Văn phòng Đoàn. Mặc dù không có kinh phí, nhưng với sự nỗ lực của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Bộ, các giải thi đấu thể thao đã được tổ chức thành công, thu hút được sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên trong Bộ và của các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành TT&TT. Từng bước khẳng định vững chắc vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên Bộ trong các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào của Bộ.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã đánh giá cao kết quả công tác giữa nhiệm kỳ của Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã khẳng định mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đoàn Thanh niên Bộ luôn cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ, của Đoàn cấp trên giao. Thứ trưởng cho rằng trong thời gian tới, BCH Đoàn cần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Đối với những kiến nghị của Đoàn Thanh niên, Thứ trưởng khẳng định lãnh đạo Bộ sẽ ghi nhận những kiến nghị của Đoàn thanh niên và sẽ xem xét và hỗ trợ cho phong trào đoàn trong thời gian tới…
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top