Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí

Thứ hai, 29/05/2017 12:06

Sáng ngày 29/5/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại định kỳ hàng tháng. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền Chính phủ; lãnh đạo Vụ Các tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao); Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

20170529-l1.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở TW và Hà Nội đã được nghe một số chuyên đề gồm: Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền thông báo; Thông tin về kết quả vòng 21 Đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ; Tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và những điểm mới; Nội dung của Nghị định số 56/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em…
 
Tại Hội nghị, đại diện Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã cung cấp thông tin khái quát về Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức vào tháng 6, trùng với thời điểm Luật trẻ em có hiệu lực với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” nhằm tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo lưu ý, các cơ quan báo chí, phóng viên cần chủ động nắm bắt thông tin về các lĩnh vực mình quan tâm, viết bài, tránh bị động, đặc biệt cần nắm chắc các quy định của quốc tế, chuẩn mực quốc tế để soi chiếu với hệ thống pháp luật Việt Nam.
 
Mặt khác, trong tháng 6/2017, tháng cao điểm về Luật trẻ em có hiệu lực, do vậy các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em của Việt Nam theo từng nhóm đối tượng. Đặc biệt, cách viết, cách thể hiện cần phải lưu ý, tránh gây tổn hại cho trẻ em…/.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top