Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 10/2017

Thứ sáu, 27/10/2017 15:06

Sáng ngày 27/10/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Chỉ đạo nhân quyền của Chính phủ tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại định kỳ hàng tháng. Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện một số Bộ, ngành liên quan và một số đơn vị trực t huộc Bộ TT&TT.

 
20171027-pg2-aHuynh.jpg
 
Ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở TW và Hà Nội đã được nghe Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền thông báo.
 
Cũng tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe các bài tham luận về người khuyết tật, bao gồm: “Thành tựu và khó khăn trong công tác bảo đảm các quyền của người khuyết tật” do ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày; “Công trình tiếp cận cho người khuyết tật - Khoảng cách giữa quy chuẩn kỹ thuật và thực tiễn” do bà Dương Thị Vân - Chỉ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội trình bày; “Nhận thức xã hội về người khuyết tật” của ông Phan Lương Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; “Giáo dục hoà nhập cho người mù - nỗ lực và khó khăn” của bà Đinh Việt Anh - Ủy viên thường vụ Hội Người mù Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Đời mới.
 
Đồng thời, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ TT&TT đã có bài giới thiệu về kết quả nghiên cứu ứng dụng CNTT dành cho người khuyết tật.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đoàn Công Huynh đánh giá cao báo chí truyền thông đã chủ động, tích cực truyền thông về quyền của người khuyết tật trong thời gian qua. Ông Đoàn Công Huynh bày tỏ mong muốn sau khi được tiếp cận thêm với người trong cuộc thông qua tham luận của các đại biểu, các phóng viên, biên tập viên được tiếp thêm cảm hứng để làm tốt hơn nữa công tác truyền thông về người khuyết tật./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top