Hội nghị cấp Bộ trưởng Viễn thông tiểu khu vực

Thứ tư, 16/12/2009 16:04

70 đại biểu trong nước và quốc tế đã tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng Viễn thông tiểu khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar lần thứ nhất, diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/12, tại Vinpearl Land, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

img

Các đại biểu này thuộc 4 đoàn Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar; đại diện ITU và các đối tác phát triển như IMPACT, World Bank, Nokia cùng một số doanh nghiệp viễn thông trong khu vực.

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị với chủ đề “Hướng tới một tiểu khu vực liên kết và mạnh về công nghệ thông tin”.

Diễn đàn bắt nguồn từ hội nghị viễn thông tiểu khu vực thường niên đã được tổ chức trong vòng 16 năm qua do sáng kiến của ITU khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm hỗ trợ các nước tiểu khu vực phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), góp phần tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác về ICT.

Khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Lê Nam Thắng nhấn mạnh vai trò của viễn thông và công nghệ thông tin đối với kinh tế-xã hội các nước, việc hợp tác giữa 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar với ITU.

Thứ trưởng cảm ơn và mong muốn ITU tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ 4 nước về đào tạo cán bộ quản lý và các kinh nghiệm khác trong lĩnh vực viễn thông; đồng thời cam kết Việt Nam tiếp tục tham gia chia sẻ những kinh nghiệm quản lý trên lĩnh vực viễn thông với các nước trong tiểu vùng.

Tại hội nghị, đại diện các nước trao đổi, đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, thử thách trong quản lý lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin của mỗi nước.

Hội nghị năm nay tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững; tạo môi trường thuận lợi cho viễn thông và công nghệ thông tin phát triển; xây dựng và phát triển nguồn nhân lực; tăng cường thể chế, tổ chức và bộ máy quản lý; quan hệ đối tác Công-Tư.

Một số doanh nghiệp viễn thông trong và ngoài nước công bố triển khai những sáng kiến và dự án ở 4 nước như kết nối làng xã của Nokia; phát triển Internet trường học của Viettel; phát triển cộng đồng của VNPT và ra thông cáo chung về hợp tác phát triển, triển khai những hoạt động cụ thể trong lĩnh vực viễn thông ở 4 nước tiểu vùng trong thời gian tới.

Ông Sami Al Basheer Al Morsid, Giám đốc Viễn thông Quốc tế (BDT) của ITU đánh giá cao thành tựu phát triển viễn thông và công nghệ thông tin mà Việt Nam đã đạt được. Việt Nam đã đổi mới lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin thành công hơn nhiều nước có mức thu nhập bình quân cao hơn. Việt Nam cần chia sẻ kinh nghiệm với các nước đang phát triển trong khu vực.

Ông khẳng định, Hội nghị phát triển viễn thống thế giới 2010 (WTDC 2010) và Hội nghị toàn quyền 2010 (PP 2010) sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ các nước trong việc hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao năng lực nhân sự./

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top