Hội đồng Giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thứ tư, 08/08/2012 09:54

Sáng 07/8/2012, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Giám đốc công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Cục Ứng dụng công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện cơ quan Bộ TT-TT khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

img

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế trình bày, trao đổi ý kiến về việc triển khai đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT tại Thừa Thiên Huế; vấn đề liên kết vùng trong việc xây dựng và phát triển các sản phẩm CNTT-TT trong cơ quan nhà nước và doanh nghiệp; Cục Ứng dụng công nghệ thông tin trình bày về việc sửa đổi Nghị định 102/2009/NĐ-CP về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước; về xây dựng lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến của các địa phương theo quy định Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ...

Về đề xuất sửa đổi Nghị định số 102/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, đại diện Cục Ứng dụng công nghệ thông tin đề xuất sửa đổi 52 nội dung được chia thành 4 nhóm chính là phạm vi điều chỉnh; trình tự, thủ tục đầu tư; quản lý chi phí; điều kiện năng lực và một số nội dung khác.

Về xây dựng lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến của các địa phương (theo quy định của Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước) mục tiêu tổng quát đến năm 2015 cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao trên diện rộng cho người dân và doanh nghiệp, làm cho hoạt động của cơ quan nhà nước minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Định hướng đến năm 2020, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4 đáp ứng nhu cầu thực tế, phục vụ người dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi dựa trên nhiều phương tiện khác nhau.

Cũng tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đến từ các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong khu vực đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm quản lý, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương, đơn vị mình. Các ý kiến trao đổi, chia sẻ tập trung vào các nội dung đã và đang làm được tại các địa phương, những kinh nghiệm rút ra và khó khăn, vướng mắc tồn tại trong quá trình triển khai tại các địa phương. Các đại biểu cũng đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp phát triển ứng dụng công nghệ thông tin; đề xuất phương thức hoạt động, chế độ hội họp; chính sách ưu đãi thu hút cán bộ làm việc trong lĩnh vực CNTT... với Hội đồng và Bộ Thông tin và Truyền thông...

Kết luận phiên họp, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Hội đồng đã ghi nhận những kiến nghị của các thành viên Hội đồng và sẽ đề xuất Hội đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông  tham mưu Chính phủ có những giải pháp, cơ chế, chính sách, biện pháp thích hợp nhằm đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT trong các cơ quan quản lý nhà nước và nâng cao vị trí, vai trò Giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phó Chủ tịch Hội đồng Phan Ngọc Thọ thống nhất sẽ tổ chức phiên họp Hội đồng Giám đốc công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên mỗi năm 1 lần; đồng thời thống nhất việc triển khai Diễn đàn của Hội đồng giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của Giám đốc CNTT trong cơ quan nhà nước, tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi, chia sẻ giữa các thành viên Hội đồng.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top